HLV Hoàng Văn Phúc lại xin từ chức

Lần thứ 2 kể từ sau thất bại tại SEA Games, HLV Hoàng Văn Phúc đã xin thôi không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và U23 nhưng một lần nữa, VFF không đồng ý.

Trước đó, sau khi trở về từ SEA Games 27, ông Phúc đã nộp đơn từ chức. Dù phải chịu nhiều áp lực từ dư luận, nhưng các lãnh đạo VFF đã không chấp nhận lá đơn này của “tướng” Phúc.

HLV Hoàng Văn Phúc lại xin từ chức ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc muốn thôi nhiệm vụ ở ĐTVN

Mới đây, ông Phúc cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) tại vòng loại Asian Cup 2015. Đúng với những gì đã tuyên bố, HLV Hoàng Văn Phúc đã gặp đại diện của VFF để nói rõ chuyện ra đi của mình. Tại cuộc làm việc này, một lần nữa ông Phúc đã xin từ chức, nhưng lần thứ 2 VFF đã không đồng ý.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng là người làm việc trực tiếp với HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Bằng không nói rõ lý do vì sao VFF chưa chấp nhận lá đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng nhiều khả năng VFF đang bận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII (dự kiến ngày 25/3), nên việc tìm HLV trưởng cho ĐTVN và U23 sẽ gác lại.

Từ nay đến khi AFF Cup diễn ra thời gian còn khá dài, trong khi cả 2 đội tuyển chưa có lịch tập trung trở lại, nên VFF cũng không việc gì phải vội.

Chia sẻ với báo chí, HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Tôi đã làm hết sức trong thời gian dẫn dắt 2 đội tuyển. Tôi không ân hận vì mình đã làm việc bằng tâm huyết”.

Được biết, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã báo cáo việc ông Phúc xin rút làm HLV trưởng cho quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Tuy nhiên, ông Dũng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

VFF chưa đồng ý cho ông Phúc nghỉ việc, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Một nguồn tin từ VFF cho biết, nhiều khả năng HLV Hoàng Văn Phúc sau khi rút lui, sẽ được VFF điều chuyển làm công tác đào tạo trẻ. Trong khi đó, việc tìm HLV nội hay ngoại ngồi thay ghế HLV Hoàng Văn Phúc hiện vẫn là một dấu hỏi lớn. Trước đây, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là người ủng hộ phương án HLV ngoại, nên nhiều khả năng sau khi trúng cử ghế Chủ tịch, ông Dũng sẽ vẫn theo phương án này.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

El Clasico, từ Ronaldo, Messi đến thời của... Vini và Fati

El Clasico, từ Ronaldo, Messi đến thời của... Vini và Fati

TPO - Đã qua lâu rồi cái thời El Clasico là cuộc đối đầu giữa riêng Messi và Ronaldo. Và cũng đã chính thức khép lại triều đại của Messi ở những trận cầu kinh điển. Với El Clasico hiện tại và tương lai, sân khấu sẽ dành cho những người trẻ. Ở đó, Ansu Fati và Vinicius đang nổi lên là niềm hy vọng của hai đội.