HLV Hoàng Văn Phúc chính thức rời 'ghế nóng'

Tạm biệt và cảm ơn ông Hoàng Văn Phúc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).
Tạm biệt và cảm ơn ông Hoàng Văn Phúc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).
VFF đã chấp thuận đề nghị từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc. Trong buổi làm việc sáng nay, hai bên đã ký văn bản về việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Trước đó, ông Phúc đã hai lần xin từ chức HLV trưởng sau SEA Games 27 và sau chiến dịch vòng loại Asian Cup 2015. Lý do được ông Phúc đưa ra là do bóng đá Việt Nam đã bước sang một thời kỳ mới, cần những nhân tố mới cho sự phát triển cao hơn trong tương lai.

Tôn trọng ý kiến của ông Phúc và dựa trên tình hình hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đồng ý lời đề nghị xin từ chức của ông. Văn bản chấp thuận kết thúc sớm hợp đồng đã được Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc cùng ký kết vào sáng nay. 

Bản thân huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc là người có thành tích rất tốt trong đào tạo trẻ. Ông từng dẫn dắt hai đội tuyển U16 và U19 quốc gia lọt vào vòng chung kết giải châu Á. Ông cũng đưa U22 và U23 Việt Nam giành Á quân BTV Cup trong hai năm liên tiếp. Tuy nhiên, việc bị loại sau vòng bảng SEA Games 27 và không thể vượt qua vòng loại Asian Cup 2015 đã cướp mất rất nhiều điểm của ông.

Ở kỳ đại hội VFF khóa VII, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đã sớm đặt dấu chấm hết cho ông Phúc khi tuyên bố tuyển Việt Nam sẽ có huấn luyện viên trưởng người Nhật Bản trước AFF Suzuki Cup vào cuối năm.

Hai ký ức đẹp nhất của ông Phúc ở vị trí huấn luyện viên trưởng U23 và tuyển Việt Nam là thắng lợi trước Sinh viên Hàn Quốc tại bán kết BTV Cup 2013 và màn hủy diệt Hong Kong tại Mỹ Đình hôm 5/3.

Theo Thùy Minh

Theo VietNam+
MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.