HLV ĐT Philippines tuyên bố sẽ lấy 3 điểm ngay tại Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT Philippines sắp làm khách của Việt Nam ở lượt trận thứ 5 vòng loại 2 World Cup 2026. HLV Tom Sainfiet thừa nhận đội bóng của ông gặp nhiều khó khăn, nhưng ông vẫn hạ quyết tâm lấy 3 điểm tại Mỹ Đình.
HLV ĐT Philippines tuyên bố sẽ lấy 3 điểm ngay tại Mỹ Đình ảnh 1

HLV Sainfiet đặt kỳ vọng rất cao khi gặp Việt Nam

Lý lẽ nhà cầm quân này đưa ra là Philippines đã thu nạp các cầu thủ nhập tịch chất lượng ở châu Âu và họ sẽ giúp nâng tầm lên bóng đá này.

HLV Sainfiet nói trên tờ Manila Standard: “Chúng tôi biết chúng tôi sẽ gặp khó khăn. Tôi không nói rằng Philippines sẽ thắng. Nhưng rõ ràng, ý định của chúng tôi khi gặp Việt Nam là mang về 3 điểm”.

Với 21/28 cầu thủ là nhập tịch, Philippines đặt quyết tâm rất cao. Họ muốn lặp lại kỳ tích 14 năm trước. Tại vòng bảng AFF Cup 2010, họ từng gây sốc với chiến thắng 2-0 ngay ở Mỹ Đình. 2 bàn thắng của Greatwich và Younghusband đã khiến Việt Nam nhận một trong những thất bại đáng quên nhất trên sân nhà.

HLV ĐT Philippines tuyên bố sẽ lấy 3 điểm ngay tại Mỹ Đình ảnh 2
Philippines quyết tâm gây bất ngờ cho Việt Nam

Và kết quả 14 năm trước cũng từng trở thành bệ phóng của bóng đá Philippines. Họ gọi chiến thắng 2-0 tại Mỹ Đình là “đêm Hà Nội huyền diệu”. Sau đó, Philippines kêu gọi đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá để nâng tầm đội tuyển. Thực tế, Philippines đã gặt hái được những thành quả đáng khích lệ, đỉnh cao là vào đến bán kết AFF Cup 2018.

Bây giờ, với hàng loạt “lính đánh thuê” gồm Dylan Demunyck (Zuite Waregem), Michael Baldisimo (San Jose Earthquake FC), Alex Monis (New England Revolution), Neil Etheridge (Birmingham City) và đặc biệt là Santiago Rublico (Atletico Madrid), Philippines chắc chắn sẽ không phải là đối thủ dễ chịu.

Họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với đợt tập trung dài ngày ở Dubai, UAE và theo HLV Saintfiet, các học trò của ông đã đạt được nhiều tiến bộ. “Chúng tôi đang từng bước xây dựng đội hình. Tôi hy vọng chúng tôi có thể cạnh tranh sòng phẳng với Việt Nam và Indonesia”.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.