HLV Calisto khuyến khích cầu thủ Việt đi bar, uống rượu

HLV Calisto khuyến khích cầu thủ Việt đi bar, uống rượu
“Có lần bắt gặp tôi ngồi ở nhà sau trận đấu, HLV Calisto lấy làm lạ, ông giục tôi đi vũ trường mà giải khuây, thậm chí còn rút tiền cho để tôi chơi thoải mái”, tiền đạo Việt Thắng kể về cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

> HLV Calisto chưa nhận lời mời từ VFF
> Việt Thắng về Bình Dương với giá 9 tỷ

- Năm nay 32 tuổi, “gã du mục” Việt Thắng đã tính tới chuyện nghỉ hưu chưa?

- Bóng đá là nghề, là niềm đam mê của tôi. Nó ngấm vào máu rồi, không bỏ được. Tất nhiên là ở tuổi này thì không thể nói mạnh được, cứ tính từng năm một thôi. Đá hết mùa này thấy sức vẫn ổn thì mình lại đá thêm mùa nữa.

- Nhiều người nói anh rời B.Bình Dương về đá cho ĐTLA là vì tiền?

- Ở B.Bình Dương tôi hưởng lương hơn 50 triệu đồng/tháng, trong khi con số trên ở ĐTLA là 30 triệu đồng/tháng. Vậy có thể nói tôi vì tiền không? Tôi về ĐTLA là vì muốn cống hiến thêm một chút cho bóng đá quê hương, thêm vào đó là chứng tỏ mình chưa hết thời đến độ không đá được như người ta nói.

Ở tuổi 32 Việt Thắng vẫn thi đấu đầy máu lửa
Ở tuổi 32 Việt Thắng vẫn thi đấu đầy máu lửa.

- Có vẻ như anh vẫn ấm ức sau vụ bị loại khỏi ĐT Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2012?

- Không ức sao được khi tôi đá cho Tuyển từ năm 18 tuổi mà giờ người ta lấy lý do tôi thiếu kinh nghiệm, chuyên môn kém để loại. Rồi trên sân tập tôi vẫn chạy hùng hục, thuộc loại di chuyển nhiều nhất đội mà vẫn bị nói là thể lực không đảm bảo. Thậm chí HLV Phan Thanh Hùng còn không thèm nói cho tôi, tôi chỉ biết việc mình bị loại qua báo chí. Tôi gọi điện hỏi thì người ta không dám trả lời.

- Nhiều người nói lúc đó anh bị loại vì có bất đồng với HLV Phan Thanh Hùng. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi không có bất đồng với ai cả. Chẳng qua người ta không nhìn vào chuyên môn mà cứ nhìn vào cuộc sống bên ngoài rồi cho tôi thế này thế nọ, không thích và gạt tôi ra.

- Cuộc sống bên ngoài của anh có gì “bất ổn” để đến nỗi HLV Phan Thanh Hùng không thích?

- Cũng chẳng có gì to tát. Đó là chuyện thi thoảng tôi có đi vũ trường, uống vài ly rượu. Tôi cho rằng đi vũ trường, uống rượu sau trận đấu không phải là điều gì xấu cả. Nếu xấu thì các cơ quan chức năng đã cấm. Tôi đi sau trận đấu chứ trước trận đấu có đi đâu. Đi xong về tôi vẫn còn 5-6 ngày để hồi phục, ra sân vẫn chạy ầm ầm đó thôi. Nếu cuối tuần tôi đá, từ giữa tuần đố ai nhìn thấy tôi đi vũ trường hay uống rượu. Trong chuyện này các HLV nội của ta nên học HLV Calisto.

HLV Calisto là công thần của bóng đá Việt Nam với chiến tích đưa ĐTQG giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008
HLV Calisto là công thần của bóng đá Việt Nam với chiến tích đưa ĐTQG giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008.

- Tức là HLV Calisto cho phép cầu thủ đi vũ trường, uống rượu?

- Hồi HLV Calisto dẫn dắt ĐTLA, sau trận đấu ông ấy thấy tôi ngồi ở phòng thì lấy làm lạ, bảo sao tôi không đi chơi, lên vũ trường, uống vài ly cho thoải mái đầu óc. Biết lúc đó tôi không có tiền, HLV Calisto còn móc ví cho.

HLV Calisto luôn muốn các cầu thủ thoải mái đầu óc bởi có như thế thì đôi chân mới bay bổng được. Tất nhiên, ông ấy có quy định riêng, trước trận mà ai đi chơi, uống rượu, ra sân tập, sân đấu mà không chạy được thì no đòn.

- Ở cấp độ ĐTQG có bao giờ HLV Calisto cho phép cầu thủ đi vũ trường, uống rượu?

- Có chứ. Tôi còn nhớ tại AFF Suzuki Cup 2008, trước khi lên đường sang Thái đá chung kết lượt đi, HLV Calisto còn giục cả đội đi vũ trường cho thư giãn đầu óc. Thậm chí ông ấy còn bắt chúng tôi ăn mặc đẹp khi đi để giữ gìn hình ảnh. Tôi thực sự thần tượng HLV Calisto, ông ấy rất chuyên nghiệp, không quản thúc cầu thủ như những tù nhân.

Nguyễn Việt Thắng sinh ngày 13/9/1981, được đào tạo ở lò Công an TP.HCM.

Năm 1998, Việt Thắng được đôn lên đội một Công an TP.HCM, giành chức vô địch vào cuối mùa khi mới 17 tuổi.

Việt Thắng ghi bàn đầu tiên cho Công an TP.HCM vào năm 1999, trong trận derby thuộc hàng hấp dẫn nhất Việt Nam giữa Công an TP.HCM và Cảng Sài Gòn.

“Trận đó tôi được đá cặp cùng anh Huỳnh Đức. Đội thua nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì đã có được bàn thắng cho riêng mình. Chính bàn thắng này đã tạo ra bước ngoặt cho cuộc đời cầu thủ của tôi, nhờ nó mà sau đó tôi được gọi vào U23 QG rồi sau đó là ĐTQG”, Việt Thắng nhớ lại.

Việt Thắng được gọi là “gã du mục” bởi anh đã khoác áo rất nhiều đội bóng: Công an TP.HCM, HAGL, ĐTLA, V.Ninh Bình, Thanh Hóa, B.Bình Dương.

Theo Lâm Thỏa
Zing, Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.