HLV Bae Ji Won: ‘Ngoại binh và nội binh cơ hội ngang nhau’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước thềm lượt trận thứ 2 bảng I AFC Cup 2022, HLV Bae Ji Won của đội Viettel đã có những chia sẻ thẳng thắn về suất đá chính.

HLV Bae Ji-won của đội Viettel nhận định: "Chúng tôi đã quan sát đội bạn thi đấu trận trước, họ là đội bóng tốt, chơi máu lửa và có nhiều tình huống dàn xếp hay. Chúng tôi có vài tình huống cần phải sửa sau trận đấu đầu tiên. Tôi nghĩ các cầu thủ của tôi sẽ thi đấu với tinh thần tốt và giành chiến thắng ở trận đấu tới. Tôi không có nhiều áp lực, tôi hiểu rõ cầu thủ mình. Tôi đã nhìn ra một số điểm mạnh sau trận đấu đầu tiên và sẽ tiếp tục phát huy. Đặc biệt chúng tôi sẽ chơi thứ bóng đá của mình và giành kết quả tốt. Bóng đá là như thế, chúng tôi kỳ vọng Pedro ghi bàn. Đôi khi các tiền đạo không chơi như kỳ vọng nhưng vẫn ghi bàn. Tôi cần thêm thời gian cho cậu ấy sau chấn thương. Hiện tại, Pedro vẫn đang là một trong những cầu thủ chúng tôi kỳ vọng nhất".

HLV Bae Ji Won: ‘Ngoại binh và nội binh cơ hội ngang nhau’ ảnh 1

HLV Bae Ji-won (trái).

"Việc cạnh tranh suất đá chính với ngoại binh của cầu thủ nội, tôi nghĩ đây là điều mà cầu thủ nội các CLB V.League gặp phải. Các cầu thủ trẻ Việt Nam rất tiềm năng và cần tiếp tục phát huy như thế, cầu thủ nội có thể thay thế ngoại binh. Ở Hàn Quốc cũng thế, ngoại binh cần thể hiện được giá trị và luôn nỗ lực nhiều lần trước các cầu thủ nội. Về Nhâm Mạnh Dũng, cậu ấy vẫn có cơ hội đá chính", ông Bae nói thẳng.

HLV Bae Ji Won: ‘Ngoại binh và nội binh cơ hội ngang nhau’ ảnh 2

Cầu thủ Trương Văn Thiết .

Cầu thủ Trương Văn Thiết (trung vệ) chia sẻ: "Toàn đội tập trung thi đấu quyết tâm giành chiến thắng. Chúng tôi chuẩn bị đối đầu hàng công thi đấu gắn kết của Phnom Penh, xây dựng chiến thuật 1 -1 bám sát đối phương theo những gì HLV trưởng chỉ đạo.

HLV Oleg Starynskyi của đội Phnom Penh Crown chia sẻ: "Tôi nghĩ mai là 1 trận đấu đẹp. Trong trận đấu ngày mai chỉ có chiến thắng, chúng tôi mới có được cơ hội vào vòng trong. Trận rồi chúng tôi đã thi đấu tốt. Tôi đã xem lại và nhận ra đội mắc một số sai sót. Viettel là một đội bóng mạnh, cân bằng các tuyến. Họ có thể áp đặt nhịp độ trận đấu và trận ngày mai là một trận đấu khó khăn nhất giải".

HLV Bae Ji Won: ‘Ngoại binh và nội binh cơ hội ngang nhau’ ảnh 3

HLV Oleg Starynskyi của đội Phnom Penh Crown.

"Tôi đã nghiên cứu kỹ, Viettel không chỉ có vài cầu thủ có thể ghi bàn, cầu thủ các tuyến đều có khả năng này. Hy vọng, ngày mai chúng tôi sẽ có một kết quả tốt. Viettel giành chiến thắng 5-1 nhưng chưa phản ánh được cục diện chính trên sân khi đối thủ của họ gần như đuối sức ở nửa cuối hiệp hai. Viettel là đội bóng mạnh, nhiều tuyển thủ ở lứa tuổi khác nhau, đội bóng chúng tôi cũng vậy. Nhưng đây không thể xem là một trận đấu đại diện cho hai nền bóng đá vì nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng kiểm soát trận đấu và giành kết quả tốt", HLV Oleg Starynskyi phân tích.

HLV Oleg Starynskyi thừa nhận: "Cách đây 5 năm, chúng tôi đã có cơ hội thi đấu cấp độ châu lục nhưng chưa sẵn sàng và không có sự chuẩn bị tốt. Đây là lần đầu tiên lọt sâu vào vòng trong của giải đấu trong lịch sử CLB. Sau trận mất sự tập trung dẫn đến kết quả đáng tiếc. Hiện tại các cầu thủ đang hưng phấn để hướng đến trận đấu ngày mai vì chúng tôi biết sức mạnh của đối thủ nên không có nhiều áp lực, chỉ cố gắng chơi thật tốt".

Cầu thủ Andres Nieto cho rằng: "Chúng tôi sẽ chơi một trận đấu đẹp, cống hiến và tìm kiếm cơ hội đi tiếp. Cũng như mọi trận đấu chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và giành kết quả tốt nhất".

HLV Bae Ji Won: ‘Ngoại binh và nội binh cơ hội ngang nhau’ ảnh 4

Video: Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn trong đại thắng của Viettel ở AFC Cup

24/06/2022

MỚI - NÓNG