HLV Argentina nói gì sau trận thắng đậm U20 Việt Nam?

HLV Argentina nói gì sau trận thắng đậm U20 Việt Nam?
HLV Claudio Ubeda của U20 Argentina thẳng thắn đánh giá sau chiến thắng 4-1 trước chủ nhà U20 Việt Nam ở trận giao hữu trên sân Thống Nhất chiều 10/5.

"Các cầu thủ của Việt Nam trông nhanh nhẹn và sở hữu kỹ thuật cá nhân ấn tượng. Họ cũng tổ chức phòng ngự tốt. Tuy nhiên các bạn cần cải thiện nhiều hơn nữa. Argentina giành chiến thắng 4-1, nhưng đó chưa phải là màn trình diễn tốt nhất của chúng tôi, đặc biệt là trong hiệp một. Thời điểm đó chúng tôi gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi", ông Ubeda nói.

Được đánh giá cao hơn hẳn, với nhiều cầu thủ đang thi đấu ở giải các vô địch quốc gia lớn và lịch sử từng sáu lần vô địch U20 World Cup, nhưng U20 Argentina khởi đấu thận trọng và không có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành U20 Việt Nam. Trong hiệp một, đội khách kiếm được chỉ một bàn, nhờ pha đệm bóng của Ponce phút 29. Nhưng trong hiệp hai, đội khách đã liên tục chọc thủng lưới đội chủ nhà, do công Mansilla phút 47, Ignacio phút 63 và Palacios phút 86. Trước khi trận đấu kết thúc, Hà Đức Chinh ghi bàn duy nhất cho U20 Việt Nam.

"Hai đội đã tiếp cận trận đấu thận trọng, nặng tính thăm dò lẫn nhau. Phải đến khi có được bàn mở tỷ số, chúng tôi mới chơi tốt hơn", HLV Ubeda nhận xét. "Mặt sân cứng, bóng lăn chậm nên các học trò của chúng tôi triển khai lối chơi khó khăn. Tôi thành thật xin lỗi các khán giả vì không thể trình diễn tốt nhất".

Đánh giá cụ thể về U20 Việt Nam, chiến lược gia này nói: "Các bạn đã có một trận đấu tốt. Kết quả trong một trận giao hữu không nói lên nhiều điều. Trong tương lai các bạn còn có thể phát triển nữa. Tuy nhiên, phải nhìn nhận một cách thực tế rằng vẫn còn một khoảng cách rất lớn về trình độ giữa Việt Nam so với các đối thủ sắp tới ở U20 World Cup. Nhưng các bạn đừng lấy đó làm phiền lòng. Hãy biết phấn đấu và khát khao cống hiến. Chỉ có như thế, các bạn mới mong đạt được mục đích".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG