Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại

TPO - Từ 6h sáng nay, 118 xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được hoạt động trở lại. Các bến xe cũng mở cửa để xe buýt vào trung chuyển, đón khách.
Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 1

Vị khách đầu tiên lên xe buýt tuyến số 6B lộ trình Bến xe Giáp Bát - Hồng Vân (Thường Tín) là chị Thanh, quê Thường Tín (Hà Nội).

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 2

Chị Thanh lên bệnh viện Bạch Mai chăm người nhà nằm viện và có ý định về quê từ nhiều ngày trước nhưng không có phương tiện đi lại. Khi biết tin xe buýt chạy về Thường Tín đã hoạt động, chị ra bến Giáp Bát đợi từ rất sớm.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 3

Chị Thanh có vé xe buýt tháng vì thường xuyên di chuyển trên hành trình Thường Tín - Hà Nội.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 4

Sáng nay, sau gần 3 tháng dừng hoạt động, 118 tuyến buýt của thành phố đã đi vào hoạt động.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 5

Dù thông báo được đưa ra lúc gần 22h đêm, nhưng sáng nay các đơn vị xe buýt đã huy động đủ người, xe để vận hành tất cả các tuyến.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 6

Theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch, mỗi xe chỉ chở số người bằng 50% số ghế trên xe.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 7

Bến xe Giáp Bát đang là bến xe có lượng xe buýt đến trung chuyển, đón khách đi nhiều nhất, bình thường khoảng 1.500 lượt xe buýt xuất bến/ngày.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 8

Tại bến xe Mỹ Đình, xe buýt sáng nay cũng đã hoạt động trở lại.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 9

Hành khách lên xe buýt trong sáng nay chủ yếu là người dân đi thăm khám bệnh, người lao động đi làm và một phần nhân viên các Công ty văn phòng ở ngoại thành.

Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 10
Hình ảnh xe buýt Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại ảnh 11

Khách lên xe buýt đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, ngồi cách ghế để đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang và quét mã QR để khai báo y tế.

Tối qua, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ trên địa bàn thành phố từ sáng 14/10.

Với vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ, xe buýt hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt.

Với xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện được Sở GTVT cấp phù hiệu.

Thời gian và phạm vi hoạt động: bắt đầu từ 6 giờ ngày 14/10/2021 trên phạm vi toàn địa bàn thành phố Hà Nội

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân và phương tiện tham gia hoạt động vận tải phải thực hiện các quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và thành phố Hà Nội. Cụ thể, đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 theo quy định.

Các đơn vị vận tải taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ: Thông báo đến Sở GTVT về số lượng xe được phép hoạt động trên nguyên tắc không vượt quá 50% số lượng xe đã được Sở GTVT cấp phù hiệu còn hiệu lực và cam kết đảm bảo hoạt động đúng số lượng xe đã thông báo.

Giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành tạm thời đối với 118 tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận và thông tin đến hành khách về việc điều chỉnh dịch vụ tạm thời trên các tuyến buýt; Phối hợp với các đơn vị vận hành bố trí phương tiện dự phòng, sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách khi có yêu cầu theo đúng quy định.

Tin liên quan