Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới

Siêu tàu vận tải Majestic có đủ chỗ chứa 36.000 chiếc ôtô, 185 triệu chiếc iPad hay 111 triệu đôi giày trong mỗi chuyến vượt đại dương.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 1 Nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Gregers Heering có dịp cùng tàu Majestic làm nhiệm vụ trên biển trong 32 ngày và ghi lại những hình ảnh đồ sộ, hoành tráng của con tàu chở hàng được mệnh danh là ngôi sao nhạc rock trên đại dương. Majestic dài 400 m, rộng 59 m, cao 73 m, nặng khoảng 55.000 tấn. Kích thước của tàu vượt quá chiều rộng của kênh đào Panama và cao hơn giới hạn của mọi cảng biển tại Mỹ.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 2 Khi chất hàng, chiều cao của Majestic vượt quá tòa nhà 20 tầng. Với kích thước "khổng lồ", Majestic chỉ được phép chạy tuyến Bắc Âu - Trung Quốc.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 3 Majestic có thể chở được 165.000 tấn hàng trong một chuyến nhưng chỉ tiêu thụ hơn 80.250 lít nhiên liệu mỗi ngày, tiết kiệm 30% so với tàu chở hàng thông thường.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 4 Majestic thuộc tàu dòng Triple - E của "đại gia vận tải biển" Maersk của Đan Mạch. Tàu được thiết kế theo ba tiêu chí: tiết kiệm chi phí nhờ hiệu suất sản xuất cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Theo Telegraph, Triple - E là dòng tàu lớn nhất thế giới đang hoạt động, nó sẽ bị "vượt mặt" khi tàu Prelude của nhà máy đóng tàu thuộc Samsung đi vào hoạt động năm 2017.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 5 Thuyền trưởng người Đan Mạch được gọi tên là "Danielsen - sư phụ của biển cả". Ông khéo léo chỉ huy con tàu với kích thước không hề nhỏ di chuyển dễ dàng qua những nơi hẹp như kênh đào Suez.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 6 Kỹ sư trên tàu điều khiển dỡ các container, chất lên những điểm tập kết tại cảng. Kích thước khổng lồ của Majestic khiến nhiếp ảnh gia Heering nhớ tới Cavernous, con tàu trong phim "Người ngoài hành tinh".
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 7 Hình ảnh tàu rẽ sóng thành vệt dài trong màn đêm.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 8 Majestic băng qua kênh đào Suez, xung quanh là những đụn cát lớn.
Hình ảnh hiếm về siêu tàu lớn nhất thế giới ảnh 9 Majestic cập cảng Gothenburg, Thụy Sĩ. Con tàu vận tải này thực sự đóng vai trò rất lớn trong việc cung cấp và duy trì nguồn thức ăn cũng như đồ tiêu dùng cho toàn bộ thế giới, nhiếp ảnh gia nhận xét.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.