Hiệu trưởng dựng rạp giữa đường làm đám cưới cho con 3 ngày 3 đêm

TPO - Nhiều ngày nay, người dân xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) bức xúc việc Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương rựng dạp dài cả trăm mét chiếm hết lòng đường để làm đám cưới cho con gái 3 ngày 3 đêm.  

Chiều 27/4, lãnh đạo xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) xác nhận việc gia đình ông Vũ Văn Thành (Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương, huyện Kiến Thụy) dựng rạp chiếm hết lòng đường để làm đám cưới kéo dài ba ngày cho con gái.

Hiệu trưởng dựng rạp giữa đường làm đám cưới cho con 3 ngày 3 đêm ảnh 1 Rạp cưới được gia đình ông Thành dựng ngay giữa đường mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhắc nhở.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo này cũng khẳng định việc ông Thành sử dụng lòng đường làm đám cưới là sai. UBND xã Thụy Hương cũng đã nhắc nhở tuy nhiên ông Thành vẫn dựng rạp tổ chức ba ngày liền.

Trước đó, người dân xã Thụy Hương rất bức xúc vì việc gia đình ông Thành dựng rạp đám cưới dài cả trăm mét và chiếm hết lòng đường. Theo đó, việc lưu thông trên trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc, lối đi thông ra trường THPT Thụy Hương trở nên khó khăn vì con đường bị thu hẹp đến “đáng thương”.

Hiệu trưởng dựng rạp giữa đường làm đám cưới cho con 3 ngày 3 đêm ảnh 2 Con đường bị thu hẹp đến "đáng thương". Chỉ còn 1 lối nhỏ dành cho xe máy.

Từ một con đường rộng gần 10m nay chỉ còn còn gần 1m chỉ đủ để xe máy qua lại còn ô tô khi đến đây phải quay đầu xe rẽ lối ngã 4 đường mới Thụy Hương – Đông Phương (cách đó gần 1km).

Mặc dù gia đình ông Thành có đặt biển thông báo “Nhà có đám, xin vui lòng đi hướng khác”, người dân vẫn rất bức xúc bởi đây là tuyến đường huyết mạch có nhiều người qua lại nên việc gia đình ông Thành dựng rạp liền 3 ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông khu vực này.

Hiệu trưởng dựng rạp giữa đường làm đám cưới cho con 3 ngày 3 đêm ảnh 3 Người dân lưu thông qua đoạn đường này rất khó khăn.

Được biết, mới đây UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu UBND các địa phương sớm nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ.

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Ban An toàn giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đến người dân.

Hiệu trưởng dựng rạp giữa đường làm đám cưới cho con 3 ngày 3 đêm ảnh 4 Gia đình ông Thành còn đặt biển báo "nhà có đám xin vui lòng chuyển hướng khác" ngay đầu đường.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt liên hoan, hiếu hỉ thì phải xin phép, để các cơ quan chức năng có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 23/6 thêm 80 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 40 ca

Trưa 23/6 thêm 80 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 40 ca

TPO - Trưa 23/6, Bộ Y tế cho biết có 80 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bình Dương (23), Bắc Giang (8), Hưng Yên (4), Lào Cai (2), Long An (2), Bắc Kạn (1); trong đó 70 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
TPHCM sẽ đầu tư 7 tuyến taxi thủy

TPHCM sẽ đầu tư 7 tuyến taxi thủy

TPO - 7 tuyến taxi thủy gồm tuyến: từ TPHCM đi các tỉnh Tiền Giang và Long An, Sài Gòn-quận 7, Sài Gòn-Bình Lợi-Bình Hòa, Sài Gòn-kênh Tẻ-kênh Đôi-sông Chợ Đêm, Sài Gòn-Hiệp Phước, Bạch Đằng-Rạch Chiếc-phân khu phía Đông VinCity, sông Sài Gòn-sông Vàm Thuật-rạch Bến Cát-sông Trường Đai-kênh Tham Lương.