Rạp cưới nhiễm điện, hai học sinh bị giật chết

Trong quá trình dựng rạp cưới, gia đình kéo dây điện từ nhà ra rạp phía trước sân, do dây điện bị hở gây nhiễm điện vào khung sắt của rạp cưới khiến 2 học sinh bị giật chết.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 15/3, tại thôn An Thạnh 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra một vụ điện giật làm hai em học sinh nam chết tại chỗ.

Nạn nhân là em Nguyễn Hiền Tính (sinh năm 2002) và em Trần Lâm Phương (sinh năm 2001), học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai (xã An Hải, huyện Ninh Phước).

Người nhà nạn nhân cho biết, chiều 15/3, mọi người đang tập trung chuẩn bị cho lễ cưới của chị Lô Thị Thanh Huyền (là dì ruột của em Tính). Trong quá trình dựng rạp cưới, gia đình đã kéo dây điện từ nhà ra rạp phía trước sân, do dây điện bị hở gây nhiễm điện vào khung sắt của rạp cưới.

Lúc đó, em Tính và Phương (hàng xóm kề nhà cô dâu) đang chơi trò trốn tìm, nấp sau cột sắt nên đã bị điện giật. Do trời tối, hai em lại núp phía sau rạp cạnh đống bàn ghế vừa kê sát đó nên lúc bị điện giật mọi người không biết. Khi đi tìm, người nhà mới phát hiện thấy cả hai ngồi bất động trong tư thế ôm nhau.

Cháu Phương bị cháy sém toàn thân, cháu Tính bị vết bầm ở trán. Người nhà đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng cả hai đã tắt thở trước đó. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên, học sinh Trường Nguyễn Thị Minh Khai cùng chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên hai gia đình có con gặp nạn. Sự việc đau lòng này là bài học đắt giá, một lần cảnh tỉnh về sự bất cẩn trong quá trình sử dụng điện của người dân.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.
Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân.