Cách chức Chủ tịch phường nếu để rạp cưới tràn lòng đường

Ông Đặng Văn Minh - Bí thư TP.Quảng Ngãi
Ông Đặng Văn Minh - Bí thư TP.Quảng Ngãi
Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng Ngãi khi trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng người dân nội thành TP.Quảng Ngãi lấn chiếm lòng lề đường dựng rạp đám cưới, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, gây bức xúc trong dư luận.

Sáng 20.6, Thành ủy, HĐND và UBND TP.Quảng Ngãi đã có buổi gặp gỡ các phóng viên báo trung ương thường trú tại Quảng Ngãi nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2018). Tại cuộc gặp, lãnh đạo các cấp ngành TP.Quảng Ngãi đã cung cấp một số thông tin về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội 6 tháng đầu năm 2018, một số vấn đề nóng đã xảy ra trên địa bàn mà báo chí quan tâm và đưa tin.

Trả lời câu hỏi về tình trạng lấn chiếm lòng đường để dựng rạp đám cưới xảy ra khá phổ biến trên địa bàn TP.Quảng Ngãi gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, phản cảm và mất mỹ quan, gây bức xúc trong dư luận, ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng Ngãi khẳng định: "Tại nhiều cuộc họp trước đó tôi đã chỉ đạo, quán triệt cho các cấp ngành thành phố giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm khắc về việc này. Nếu phường nào để xảy ra tình trạng này và bị cơ quan chức năng thành phố 3 lần lập biên bản thì tôi sẽ cách chức Chủ tịch UBND phường đó. Nếu không cách chức được thì tôi sẽ xin thôi chức bí thư".

Cách chức Chủ tịch phường nếu để rạp cưới tràn lòng đường ảnh 1 Một trường hợp chiếm lòng đường để dựng rạp đám cưới tại TP.Quảng Ngãi đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Trưa cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, ông Huỳnh Bắc Việt – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị TP.Quảng Ngãi cho biết: "Qua theo dõi và giám sát, đến thời điểm này, có 2 phường bị nhắc nhở 2 lần vì để người dân làm rạp đám cưới trên lòng, lề đường là Trần Hưng Đạo và Lê Hồng Phong".

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG