Cách chức Chủ tịch phường nếu để rạp cưới tràn lòng đường

Ông Đặng Văn Minh - Bí thư TP.Quảng Ngãi
Ông Đặng Văn Minh - Bí thư TP.Quảng Ngãi
Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng Ngãi khi trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng người dân nội thành TP.Quảng Ngãi lấn chiếm lòng lề đường dựng rạp đám cưới, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, gây bức xúc trong dư luận.

Sáng 20.6, Thành ủy, HĐND và UBND TP.Quảng Ngãi đã có buổi gặp gỡ các phóng viên báo trung ương thường trú tại Quảng Ngãi nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2018). Tại cuộc gặp, lãnh đạo các cấp ngành TP.Quảng Ngãi đã cung cấp một số thông tin về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội 6 tháng đầu năm 2018, một số vấn đề nóng đã xảy ra trên địa bàn mà báo chí quan tâm và đưa tin.

Trả lời câu hỏi về tình trạng lấn chiếm lòng đường để dựng rạp đám cưới xảy ra khá phổ biến trên địa bàn TP.Quảng Ngãi gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, phản cảm và mất mỹ quan, gây bức xúc trong dư luận, ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng Ngãi khẳng định: "Tại nhiều cuộc họp trước đó tôi đã chỉ đạo, quán triệt cho các cấp ngành thành phố giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm khắc về việc này. Nếu phường nào để xảy ra tình trạng này và bị cơ quan chức năng thành phố 3 lần lập biên bản thì tôi sẽ cách chức Chủ tịch UBND phường đó. Nếu không cách chức được thì tôi sẽ xin thôi chức bí thư".

Cách chức Chủ tịch phường nếu để rạp cưới tràn lòng đường ảnh 1 Một trường hợp chiếm lòng đường để dựng rạp đám cưới tại TP.Quảng Ngãi đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Trưa cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, ông Huỳnh Bắc Việt – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị TP.Quảng Ngãi cho biết: "Qua theo dõi và giám sát, đến thời điểm này, có 2 phường bị nhắc nhở 2 lần vì để người dân làm rạp đám cưới trên lòng, lề đường là Trần Hưng Đạo và Lê Hồng Phong".

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.