Có 66 kết quả :

Mở cửa cho loạt mặt hàng vào các thị trường tỷ USD

Mở cửa cho loạt mặt hàng vào các thị trường tỷ USD

TP - Theo các chuyên gia, việc Việt Nam và Israel ký hiệp định thương mại tự do (VIFTA) mang lại cơ hội rất lớn cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực xuất khẩu của Việt Nam. Hiệp định này mở rộng cánh cửa xuất khẩu cho loạt mặt hàng nông sản, da giày, đồ gỗ sang nhiều thị trường khác tại Trung Đông, Bắc Phi và Nam Âu.
Dệt may là một trong hơn 10 nhóm ngành hàng xuất khẩu được hưởng lợi nhiều nhất từ hiệp định UKFTA

Điểm danh những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được lợi từ hiệp định UKVFTA

TPO - Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sau 6 năm kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Vương quốc Anh - Việt Nam (UKVFTA) có hiệu lực, Anh sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế, tương đương 99,7% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Có hơn 10 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ hiệp định này.
Mẫu xe Audi Q3 Sportback nhập khẩu từ Đức về Việt Nam

3 tháng thực thi EVFTA, xe châu Âu về Việt Nam vẫn nhỏ giọt

TPO - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Đức đang là nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) xuất khẩu nhiều nhất vào Việt Nam. Tuy nhiên, riêng về ô tô, 10 tháng qua chỉ có 828 ôtô nguyên chiếc xuất sang Việt Nam, tổng trị giá 47 triệu USD. Trong khi lượng xe Thái Lan nhập về Việt Nam 10 tháng đạt gần 40.000 chiếc.
Miếng ngon không tự đến

Miếng ngon không tự đến

TP - Với những cam kết mạnh mẽ trong lĩnh vực mở cửa thị trường hàng hóa, EVFTA được kỳ vọng sẽ là cú huých đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, với mức dự báo lên tới 2,18 đến 3,25% vào năm 2025.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Doanh nghiệp quan tâm hiệp định EVFTA còn ít hơn cả sinh viên

TPO - "Cho đến giờ phút này, hiệp định đã kết thúc đàm phán 5 năm nhưng sự quan tâm của doanh nghiệp đối với hiệp định còn tương đối ít. Số lượng các câu hỏi gửi về Bộ đối với hiệp định EVFTA còn hạn chế, thậm chí còn ít câu hỏi kém hơn cả sinh viên", Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho hay. 
Chỉ tịch VCCI: Không 'cởi trói' thì cơ hội sẽ là thách thức

Chỉ tịch VCCI: Không 'cởi trói' thì cơ hội sẽ là thách thức

TPO - "Tôi từng nêu ý kiến về câu chuyện CPTPP và giấy phép con ở Việt Nam. Nếu không cởi trói, không xóa bỏ giấy phép con, các hiệp định không phải cơ hội mà là thách thức. Tưởng nói hội nhập là vấn đề bên ngoài biên giới nhưng thực tế lại là bên trong", Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc khẳng định.
Các chuyên gia dự báo xuất khẩu thép của Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới

Liên tiếp bị kiện, thép Việt Nam gặp khó

TP - Sau một loạt 37 vụ kiện và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) từ đầu năm đến nay, chỉ trong hơn một tháng qua (từ ngày 16/7 đến 9/8), thép Việt tiếp tục đối diện với 10 vụ khởi kiện, áp thuế PVTM tại 9 thị trường xuất khẩu (XK). 
Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường với 500 triệu dân một cách dễ dàng hơn nếu nắm bắt được cơ hội

Bộ Công Thương: Doanh nghiệp Việt cần tận dụng lợi thế của CPTPP

TPO - Theo ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), về mở cửa thị trường, các nước tham gia hiệp định đồng ý xóa bỏ cho nhau gần như toàn bộ thuế nhập khẩu theo lộ trình; tự do hóa dịch vụ và đầu tư. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt cần tận dụng lợi thế của CPTPP để phát triển.
APEC thảo luận các hiệp định thương mại tự do

APEC thảo luận các hiệp định thương mại tự do

TP - Ngày 27/8 tại TPHCM diễn ra hai hoạt động quan trọng ở cấp quan chức cao cấp, gồm Cuộc họp của Nhóm bạn của Chủ tịch về Kết nối và Đối thoại của APEC về các hiệp định thương mại khu vực và hiệp định thương mại tự do (RTAs/FTAs) trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 200 đại biểu, gồm các quan chức cao cấp APEC, đại diện các nền kinh tế, giới học giả và cộng đồng doanh nghiệp đã tham dự.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón Chủ tịch Thượng viện Thụy Sĩ Ivo Bischofberger. Ảnh: TTXVN

Hướng đến Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EFTA

TP - Ngày 29/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Thượng viện Thụy Sĩ cho biết, Thụy Sỹ luôn ủng hộ các bên tiếp tục đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu (EFTA), hướng đến một hiệp định cân bằng, tiêu chuẩn cao, có tính đến lợi ích của nhau.
Hai trưởng đoàn đàm phán FTA Việt Nam-EU nói chuyện

Hai trưởng đoàn đàm phán FTA Việt Nam-EU nói chuyện

TP - Ngày 31/5 tại Hà Nội, lần đầu tiên, hai trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) của cả hai phía Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ trình bày về cách thức tận dụng tối đa những cơ hội đến từ FTA, thông tin từ Phái đoàn EU tại Việt Nam cho hay. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker chứng kiến lễ ký kết ngày 2/12/2015 tại Brussels (Bỉ) giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmstrom. Ảnh: An Lê

Hai trưởng đoàn đàm phán FTA VN- EU nói chuyện

TPO - Ngày mai (31/5) tại Hà Nội, lần đầu tiên hai trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) của cả hai phía Việt Nam và EU sẽ trình bày về cách thức tận dụng tối đa những cơ hội đến từ FTA tại cuộc hội thảo dành cho giới doanh nghiệp, thông tin từ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho hay.
Tây Nam Bộ thu chỉ đáp ứng 60,5% chi

Tây Nam Bộ thu chỉ đáp ứng 60,5% chi

TP - Thông báo tình hình kinh tế vùng Tây Nam bộ năm 2015 và tháng 1/2016 của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, hiện nay thu đã không đủ chi và khi thực hiện các hiệp định thương mại tự do càng khó khăn hơn.