Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế

Chỉ một cái click chuột bạn sẽ có hàng ngàn kết quả tìm kiếm các loại mặt nạ tự chế, nhưng liệu trong số đó cái nào có tác dụng như hứa hẹn?
Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 1

Mạng internet chứa đầy thông tin nhưng không có nghĩa là có thể thay thế cho bác sĩ. Chuyên gia da liễu Marina Pedero thuộc Skinfluence tại New York, người chuyên làm đẹp cho các ngôi sao nổi tiếng đã đánh giá về một số loại mặt nạ tự chế từ các nguyên liệu thiên nhiên tại nhà. Vì vậy trước khi trộn nguyên liệu và đắp lên mặt, bạn cần đọc kỹ các thông tin dưới đây.

Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 2

Mặt nạ bưởi trị trứng cá: Theo chuyên gia Pedero thì bưởi có tác dụng trị trứng cá nhưng không phải trong tất cả mọi trường hợp. Nếu chỉ bị trứng cá nhẹ, bạn sẽ thấy đỡ, nhưng nếu bị trứng cá nặng (như trứng cá bọc hoặc có mủ) thì mặt nạ chăm sóc da tại nhà này chỉ làm da bị kích ứng nặng hơn. Ngoài ra, cần thận trọng khi tẩy da chết bằng mặt nạ bưởi, nhất là đối với những người có làn da nhạy cảm.

Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 3

Ngoài ra, cần thận trọng khi tẩy da chết bằng mặt nạ bưởi, nhất là đối với những người có làn da nhạy cảm.

Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 4

Mặt nạ nghệ và chanh làm trắng da: Nghệ là một chất chống oxy hóa, còn chanh thì có đặc tính làm sáng da, sự kết hợp giữa chanh và nghệ nghe có vẻ lý tưởng.

Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 5

Nhưng mặt nạ này có thể gây nguy hiểm vì chanh có thể làm da bị gia tăng sắc tố khi tiếp xúc với ánh nắng, tạo thành những nốt đỏ. Cách tốt nhất là nên thử mặt nạ này trên một vùng da nhỏ trước khi bôi cả mặt

Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 6

Mặt nạ đất sét cho da dầu: Chuyên gia Pedero cho biết mặt nạ đất sét ít có khả năng trị da dầu. Theo bà nên sử dụng các loại mặt nạ khô, chẳng hạn như mặt nạ lòng trắng trứng trộn với yến mạch mật ong.

Hiểm họa khôn lường từ mặt nạ thiên nhiên tự chế ảnh 7

Mặt nạ trà xanh cấp ẩm cho da: Mặt nạ này có tác dụng tốt trong việc cung cấp đọ ẩm cho da, nhưng ngoài trà xanh và mật ong thì mặt nạ này còn có cả gel lô hội nên có thể khiến da dị ứng, do vậy cần bôi thử lên một vùng da nhỏ trước khi bôi cả mặt.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG