Hề Mộng Dao nhận bao nhiêu trong gia tài khổng lồ sau khi ‘vua sòng bài’ Macau qua đời

TPO - Vấn đề được quan tâm nhất sau cái chết của “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân là khối tài sản trị giá 500 tỷ đô la Hong Kong mà ông để lại sẽ được chia như thế nào.

Ngày 26/5, tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện Hong Kong Sanatorium, hưởng thọ 98 tuổi. Thông tin này lập tức trở thành tâm điểm chú ý trong dư luận vì ông Hà được mệnh danh là “vua sòng bài” Macau, đứng đầu “đế chế” sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ qua.

Hề Mộng Dao nhận bao nhiêu trong gia tài khổng lồ sau khi ‘vua sòng bài’ Macau qua đời ảnh 1 Tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời, hưởng thọ 98 tuổi.

Ông Hà Hồng Sân vĩnh viễn rời xa nhân thế, nhưng những gì ông để lại không hề nhỏ. Sinh thời, ông nắm giữ cổ phần của các công ty lớn như Úc Ngu, Úc Bác, Tân Hào, Tin Đức, công ty quản lý sân bay quốc tế Macau và nhiều tập đoàn quốc tế khác; kinh doanh nhiều mảng khác nhau từ casino, cá độ, khách sạn, bất động sản, du lịch, vận tải, ngân hàng, hàng không đến giải trí, ẩm thực… Tổng tài sản mà cố tỷ phú kiểm soát lên tới 500 tỷ đô la Hong Kong (1,5 triệu tỷ đồng), tài sản cá nhân đạt 70 tỷ đôla Hong Kong (hơn 210.000 tỷ đồng). Ông là người giàu nhất Macau, và là một trong những tỷ phú giàu nhất châu Á.

Vấn đề được dư luận quan tâm nhất hiện tại là gia tài khổng lồ mà ông Hà để lại sẽ được chia như thế nào.

Trong cuộc đời, “vua sòng bài” Macau có đến 4 bà vợ và 17 người con (6 trai và 11 con gái). Tuy nhiên, vợ cả Lê Uyển Hoa, cùng con gái đầu Hà Siêu Anh và con trai lớn Hà Du Quang đã qua đời.

Hề Mộng Dao nhận bao nhiêu trong gia tài khổng lồ sau khi ‘vua sòng bài’ Macau qua đời ảnh 2 Sơ đồ gia tộc họ Hà.

Truyền thông Trung Quốc nhận định, sự ra đi của Hà Hồng Sân cũng bắt đầu cuộc chiến tranh giành tài sản của 3 bà vợ và những người con còn lại. Trong đó, vợ chồng con trai thứ 5 Hà Du Quân và siêu mẫu Hề Mộng Dao (Ming Xi) nhận được nhiều chú ý hơn cả.

Hà Du Quân là con trai của Hà Hồng Sân và bà tư Lương An Kỳ. Anh sinh năm 1995, không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai mà còn là thiên tài toán học, từng học thạc sĩ tại MIT và hiện đang kinh doanh nối nghiệp cha. Vì lẽ đó, Hà Du Quân rất được cha yêu thương.

Hề Mộng Dao nhận bao nhiêu trong gia tài khổng lồ sau khi ‘vua sòng bài’ Macau qua đời ảnh 3 Bà Tư là người vợ trẻ và được ông Hà yêu chiều nhất.

Hơn thế nữa, Hà Du Quân và Hề Mộng Dao vừa sinh hạ cho gia tộc họ Hà cháu đích tôn đời thứ 5 vào cuối năm ngoái. Theo nguồn tin từ phía truyền thông, Hà Hồng Sân rất vui khi hay tin con dâu hạ sinh cháu đích tôn đầu tiên. Vị đại gia 98 tuổi lập tức “thưởng nóng” cho Mộng Dao một căn biệt thự, siêu xe và 100 triệu nhân dân tệ (350 tỷ đồng). Cố tỷ phú còn đích thân đặt tên cho cháu trai là Hà Quảng Sân, với kỳ vọng cháu đích tôn sẽ tiếp nối cha ông phát triển gia tộc lớn mạnh hơn.

Hề Mộng Dao nhận bao nhiêu trong gia tài khổng lồ sau khi ‘vua sòng bài’ Macau qua đời ảnh 4 Hà Du Quân và Hề Mộng Dao có lợi thế lớn vì sinh được cháu đích tôn cho cố tỷ phú Hà Hồng Sân.

Một số nguồn tin nhận định, việc “chân dài” Victoria’s Secret sinh con trai mang đến cho ông xã kém tuổi lợi thế rất lớn trong cuộc chiến tranh giành tài sản. Theo đó, doanh nhân 9x này có thể nhận được nhiều lợi ích hơn so với các anh chị em khác.

Hà Du Quân từng tiết lộ, Hà Hồng Sân đã sớm lập di chúc phân chia tài sản rõ ràng cho từng thành viên trong gia đình. Điều này càng khiến dân mạng tò mò, cặp đôi Hà Du Quân và Hề Mộng Dao sẽ nhận được bao nhiêu trong gia tài khổng lồ trên.

Trước khi di chúc được đọc, việc quan tâm trước hết của gia tộc họ Hà là chuẩn bị tang lễ cho ông Hà Hồng Sân. Theo Sina, đám tang của vị cố tỷ phú sẽ diễn ra ở Hong Kong. Ngoài ra, gia đình cũng tổ chức lễ tưởng niệm tại Macau – nơi ông Hà Hồng Sân xây dựng “đế chế” sòng bài lớn nhất châu Á.

Hề Mộng Dao nhận bao nhiêu trong gia tài khổng lồ sau khi ‘vua sòng bài’ Macau qua đời ảnh 5 Hề Mộng Dao cùng gia đình nhà chồng đang trong không khí tang thương vì "vua sòng bài" Macau qua đời.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG