Diễn viên Đình Toàn: 'Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích trên tình trường'

Diễn viên Đình Toàn: 'Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích trên tình trường'
TPO - Nghệ sỹ Đình Toàn (Tên thật là Vũ Đình Toàn) sinh năm 1976 tại Sài Gòn. Anh tham gia hoạt động nghệ thuật khá đa dạng với các vai trò như: diễn kịch, đóng phim, đạo diễn sân khấu và MC. Mới đây, nam nghệ sĩ vừa nhận lời làm giám khảo khách mời cho vòng thi Lội ngược dòng của chương trình "Cặp đôi hài hước" mùa thứ ba. Như thế, Đình Toàn sẽ cùng với cặp giám khảo Thanh Bạch và Việt Hương "Cầm cân nảy mực" cho các thí sinh tại vòng thi này.  

Nói về việc ngồi làm giám khảo với hai “cây đa, cây đề” của làng hài là Việt Hương và Thanh Bạch, Đình Toàn tâm sự, anh không cảm thấy “lép vế” mà ngược lại, anh thấy mình có những ưu điểm riêng, do đó, nam diễn viên không sợ bị “cướp mic”: “Tôi và chị Việt Hương, anh Thanh Bạch thân thiết với nhau từ trước. Chúng tôi mỗi người có một cái nhìn khác nhau, có chính kiến riêng. Vì thế sẽ không có chuyện Việt Hương, Thanh Bạch cướp mic của tôi, có khi ngược lại, tôi cướp lại của hai người ấy chứ”.

Diễn viên Đình Toàn: 'Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích trên tình trường' ảnh 1 Nghệ sỹ Đình Toàn 

Việc là diễn viên hài thì không thể tránh khỏi những lúc “tám”, “chém gió” cùng bạn bè. Đình Toàn cho biết, anh có thể nói về mọi chủ đề, nhưng có chủ đề về chiến tích tình trường thì anh sẽ không bao giờ đề cập đến: “Tôi thấy đàn ông thành đạt thường thích nói về chiến tích giường chiếu với phụ nữ để chứng tỏ sự hấp dẫn của mình. Có người có 1 mà nói lên 10, thậm chí 11, 12.  Tuy nhiên, tôi thì khác, tôi không bao giờ nói xấu phụ nữ, cũng như không thích khoe khoang chuyện “tình trường” của mình. Tôi quan niệm đàn ông tử tế thì không nên như vậy. Bản thân tôi luôn trân trọng những người đã đi qua cuộc đời mình và không bao giờ coi họ là thứ để làm giàu cho “bảng thành tích”.

Diễn viên Đình Toàn: 'Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích trên tình trường' ảnh 2 Đình Toàn trong một chương trình thiếu nhi

Nói về công việc hiện nay, Đình Toàn cho biết, nhiều người hiểu lầm là anh chỉ diễn kịch cho thiếu nhi, tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Ngoài diễn kịch cho thiếu nhi, anh còn diễn kịch cho người lớn ở sân khấu Idecaf, làm đạo diễn cho nhiều chương trình lớn nhỏ. Thậm chí anh còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình, phim điện ảnh mà dấu ấn lớn nhất của anh là vai Lê Long Đĩnh trong phim Khát vọng Thăng Long. Vai diễn đã đem lại cho anh giải Nam diễn viên Xuất sắc trong liên hoan phim Cánh diều Vàng 2010.... 

Diễn viên Đình Toàn: 'Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích trên tình trường' ảnh 3 Đình Toàn với vai Lê Long Đĩnh trong "Khát vọng Thăng Long"

Tuy nhiên, do dấu ấn của việc diễn cho thiếu nhi quá nhiều, đặc biệt là các vai chính trong seri kịch Ngày xửa ngày xưa cũng như vai chính trong bộ phim thiếu nhi dài 500 tập Gia đình phép thuật nên nhiều người chỉ biết đến anh với vai trò này. Dù vậy, Đình Toàn không quá buồn mà anh cảm thấy vui vì như vậy là đã in dấu ấn trong lòng khán giả: “Nghĩ về tôi với dấu ấn cho thiếu nhi còn hơn là nghĩ về tôi với những scandal kiểu như nợ tiền người này, nợ tình cô kia. Được biết tới với tư cách một nghệ sỹ cho thiếu nhi cũng là một sự ghi nhận những đóng góp nghệ thuật của mình”.

Chia sẻ trong hậu trường chương trình, Đình Toàn cho biết, anh rất vui vì được quay lại chương trình, nhưng cũng cảm thấy khá áp lực. Bởi vì đây là vòng thi lội ngược dòng để chọn ra một đội vào chung kết. Do đó, anh càng phải cố gắng làm sao để chấm thi thật công tâm, giúp ban tổ chức lựa chọn một đội chơi thật xứng đáng và khiến ba đội bị loại “tâm phục khẩu phục”.

Diễn viên Đình Toàn: 'Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích trên tình trường' ảnh 4 Đình Toàn (Bên trái- sau) cùng ê kíp tham gia Cặp đôi hài hước

Nói về việc thích nhất cách diễn của đội nào, Đình Toàn cho biết, anh cố gắng giữ cho mình một sự cân bằng, không để tình cảm riêng xen vào việc chấm thi, vì thế anh không thích riêng bất kì đội nào mà chỉ thích những phần biểu diễn hay, thú vị của các đội chơi. Theo anh, các đội chơi đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó, ai cũng có khả năng giành quán quân, thậm chí ngay cả đội bị loại hoặc lọt vào vòng nguy hiểm của những tập trước đó cũng đều có cơ hội “lội ngược dòng” để có thể giành ngôi vị cao nhất.

Chương trình Cặp đôi Hài Hước tập 15 với sự tham gia của nghệ sĩ Đình Toàn trong vai trò giám khảo khách mời sẽ lên sóng THVL1 vào lúc 21 giờ tối thứ 4 ngày 27/5.

MỚI - NÓNG