Hé lộ bản hợp đồng giữa Van Gaal và M.U

Hé lộ bản hợp đồng giữa Van Gaal và M.U
TPO - Nguồn tin từ tờ Mirror (Anh) cho biết, cuộc gặp mới giữa Phó chủ tịch Ed Woodward và HLV Louis van Gaal đã đi đến một thống nhất mà hai bên đều mong đợi về bản hợp đồng và những quyền hạn trong mua sắm cầu thủ.

M.U sa thải David Moyes và Louis van Gaal vào tầm ngắm. Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, giới lãnh đạo “Quỷ đỏ” liên tục có những động thái tích cực nhằm tiếp cận nhà cầm quân người Hà Lan. Bản thân Van Gaal cũng hứng thú với công việc tại Old Trafford và sẵn sàng đồng ý. Tất cả đều tin rằng, việc hai bên "kết hôn" chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cái gì đến cũng đã phải đến. Trong buổi sáng nay, Phó chủ tịch Ed Woodward đã bay tới nhà riêng của Van Gaal một lần nữa. Hai bên đều đã nắm được tinh thần của buổi gặp nên mọi việc diễn ra rất suốt sẻ. Sau hơn 1 giờ làm việc, Ed Woodward đã thuyết phục thành công Van Gaal ký vào bản hợp đồng 2 năm với M.U, kèm theo điều khoản mở rộng thêm 1 năm nếu như ông thành công cùng đội bóng.

Ngoài ra, một điều khoản mấu chốt khác cũng được thông qua, đó là như các đời HLV trước, Van Gaal được toàn quyền mua sắm. Theo tiết lộ, ông sẽ có trong tay khoảng 150 triệu bảng để thực hiện 4 thương vụ, gồm Marco Reus, Mats Hummels (cùng của Dortmund), Toni Kroos (Bayern Munich) và ngôi sao đang lên của Southampton - hậu vệ trái Luke Shaw.

Riêng về Ban huấn luyện mới, Van Gaal cũng có quyền mang theo một vài trợ lý thân cận của mình. Ngoài ra ông cũng sẽ giữ lại một số thành viên thuộc “Thế hệ 92”, nhưng là ai thì chưa tiết lộ. Trong trận còn lại của mùa giải gặp Southampton, Ryan Giggs sẽ vẫn nắm quyền. Giới chủ Mỹ và lãnh đạo “Quỷ đỏ” sẽ chỉ công bố chi tiết bản hợp đồng với Van Gaal vào giữa tuần tới.

MỚI - NÓNG