Man City và PSG đối mặt án phạt 50 triệu bảng

Man xanh sẽ bị hạn chế đội hình tham dự Champions League
Man xanh sẽ bị hạn chế đội hình tham dự Champions League
TPO - Man City và Paris St-Germain cùng đối mặt với án phạt 50 triệu bảng, hạn chế đội hình tham dự Champions League cũng như hạn chế quỹ lương do vi phạm quy định Luật Cân bằng Tài chính (FFP).

Cụ thể, ngoài khoản tiền phạt 50 triệu bảng mỗi đội, cả hai sẽ bị giới hạn đội hình tham dự Champions League. Theo đó mỗi đội chỉ được đăng ký từ 18 đến 21 cầu thủ, trong khi bình thường là 25 cầu thủ.

 Ngoài ra, việc hạn chế quỹ lương cho đội hình tham dự Champions League cũng sẽ làm đội bóng mất đi nguồn tài chính khích lệ cầu thủ trong suốt mùa giải căng thẳng.

BBC còn cho biết thêm cuộc đàm phàn giữa PSG và phái đoàn Kiểm soát Tài chính CLB của UEFA (CFCB) cũng sắp đi đến thống nhất. Khả năng đội bóng Pháp sẽ chấp nhận chỉ được đăng ký 21 cầu thủ tham dự Champions League mùa tới. PSG cũng không được tăng quỹ lương so với mùa giải này.

Bên cạnh đó, cả hai đội sẽ bị UEFA rút lại khoản tiền thưởng tham dự Champions League trong ba năm tới là 16,5 triệu bảng.

UEFA cho biết các đội bóng sẽ đưa ra quan điểm liệu họ có chấp nhận với “hình phạt” của UEFA hay không chậm nhất là thứ sáu này.

Trong trường hợp không đồng ý, các đội được phép kháng án lên một ủy ban xét xử vào tháng Sáu tới, nơi mà hình phạt đưa ra là cuối cùng và không thể đàm phán thêm. Khi đó, các đội chỉ còn duy nhất để giảm tội là kháng án lên Tòa án Thể thao (CAS) tại Thụy Sĩ.

Khi được hỏi về án phạt này, HLV của Man City ông Manuel Pellegrini nói rằng: “Khi có tin chính thức từ UEFA chúng tôi sẽ phân tích điều gì sẽ xảy ra với đội bóng. Lúc này chúng tôi không biết điều gì sẽ đến”.

MỚI - NÓNG