Hậu đảo chính, quân đội Myanmar cấm tất cả các chuyến bay đến tháng Sáu?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Giới truyền thông Myanmar đưa tin quân đội nước này đã ra thông báo đình chỉ tất cả các chuyến bay, kể cả những chuyến bay trong nước, sau cuộc đảo chính hôm thứ Hai.

Tờ Thời báo Myanmar cho biết đã thấy một bản sao của “Thông báo gửi ngành hàng không”, trong đó quy định tất cả các chuyến bay nội địa, quốc tế và cứu trợ sẽ bị cấm đến 23h59’ ngày 31/5 (giờ địa phương).

Trong khi đó, các đại sứ quán được cho là đã thông báo với công dân rằng “các chuyến bay quốc tế sẽ bị tạm dừng đến ngày 30/4”.

Các giấy phép bay được cấp trước đó đều đã bị thu hồi.

Cùng lúc đó, sân bay quốc tế Yangon được cho là đã nhận thông báo đóng cửa đến ngày 1/6, theo CGTN. Tuy nhiên, lãnh đạo sân bay chưa xác nhận thông tin này.

Trước đó, quân đội Myanmar đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm sau cuộc đảo chính hôm thứ Hai, 1/2.

Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint đã bị bắt giữ. Quyền lãnh đạo Myanmar hiện đang nằm trong tay Tổng tư lệnh Min Aung Hlaing.

24 bộ trưởng của chính quyền bà Suu Kyi đã bị loại bỏ, và thay thế bằng 11 người khác có nhiệm vụ giám sát các bộ bao gồm tài chính, quốc phòng, đối ngoại và nội vụ.

Chính quyền nhiều nước như Mỹ, Anh, Nhật Bản và Úc đã lên án quân đội Myanmar, đồng thời kêu gọi trả tự do cho bà Suu Kyi cùng các quan chức khác.

Theo Theo CGTN, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thừa nhận nước này có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% như đã đặt ra từ đầu năm nay. (Ảnh: Xinhua)

Thủ tướng Trung Quốc họp khẩn với 100.000 quan chức

TPO - Chính phủ Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp bất thường với hơn 100.000 quan chức tham gia. Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra đánh giá chân thực về sức ép mà nền kinh tế nước này đang đối mặt, cảnh báo nguy cơ kinh tế suy giảm trong quý 2 sau 2 tháng thực hiện chính sách zero COVID căng thẳng.