Có 25 kết quả :

Tình huống diễn tập chống hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Cách nào bảo vệ bác sĩ?

TP - Chỉ trong thời gian ngắn, 2 bác sĩ của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TPHCM liên tiếp bị người nhà của bệnh nhân hành hung. Làm cách nào để tạo môi trường an toàn không gian cứu người là câu hỏi đang cần lời giải đáp.
Cảnh hành hung bác sĩ tại BV Xanh Pôn, Hà Nội. Ảnh cắt từ clip.

Đại biểu quốc hội lo bác sĩ phải đi... học võ

TP - Đại biểu Hoàng Đức Thắng (Quảng Trị) cũng cho rằng, ngành y tế đang cô đơn trong việc bảo vệ an toàn cho nhân viên. “Tôi rất đau lòng khi các bác sĩ thay vì học khám chữa bệnh lại phải học võ. Tình trạng đạo đức xuống cấp sẽ đẩy ngành y tế đến bờ vực, làm cho qua chuyện, làm để đối phó, sẽ rất gay go.
Bác sĩ làm đúng quy định vẫn bị bố bệnh nhi đánh

Bác sĩ làm đúng quy định vẫn bị bố bệnh nhi đánh

TP - Ngày 19/4, Bệnh viện Saint Paul đã họp báo thông tin quanh việc xử lý vụ bác sĩ Vũ Hồng Chiến khoa Phẫu thuật tạo hình bị hành hung. Tại cuộc họp báo, lãnh đạo bệnh viện khẳng định, bác sĩ Chiến đã làm việc hoàn toàn đúng quy trình khám chữa bệnh nhưng vẫn bị bố của bệnh nhi hành hung.
Cần xử nghiêm hành vi đánh bác sĩ

Cần xử nghiêm hành vi đánh bác sĩ

TP - Chiều 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao để đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác. Thủ tướng đánh giá, ngành tòa án có chuyển biến tích cực, như tranh tụng tại tòa không hạn chế thời gian, công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện cho người dân giám sát… Các cơ quan quốc tế đánh giá rất cao các cải cách trong hệ thống Tòa án Việt Nam.
Không 'vừa mắt' là đánh

Không 'vừa mắt' là đánh

TP - Chỉ trong vòng 10 ngày đã có 3 vụ bạo hành nhân viên y tế tại các bệnh viện. Mới đây nhất là đêm 13/4, người nhà bệnh nhân đã tấn công bác sĩ V.H.C, Khoa Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Đa khoa Saint Paul).
Thực tập sinh Trần Nhật Giáp hiện đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh BVĐK tỉnh Hà Tĩnh

Bộ Y tế lên tiếng vụ hành hung nhân viên y tế tại Hà Tĩnh

TPO - Liên quan đến phản ánh trên các phương tiện truyền thông về việc “Bố bệnh nhi đánh 2 bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não”, chiều ngày 9/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ phản ánh này.
Công an truy tìm kẻ hành hung 2 bác sĩ

Công an truy tìm kẻ hành hung 2 bác sĩ

TP - Ngày 22/2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Yên Bái chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.
10 sự kiện y tế nổi bật nhất năm 2017

10 sự kiện y tế nổi bật nhất năm 2017

TPO - Năm 2017 đi qua với những thành công đáng ghi nhận của ngành Y tế. Bên cạnh đó cũng có những tai biến đáng tiếc để rút ra bài học kinh nghiệm. Trải qua một năm với nhiều vấn đề nổi cộm, Bộ Y tế vừa bình chọn sự 10 kiện y tế nổi bật năm 2017. 
Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng đánh nữ bác sỹ tại bệnh viện 115 Nghệ An.

Mới nhất vụ giám đốc doanh nghiệp hành hung nữ bác sỹ

TPO - Vụ việc một bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện 115 Nghệ An bị đánh ngay tại phòng cấp cứu của bệnh viện này gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói, người đánh nữ bác sỹ là giám đốc của công ty xây dựng vừa mới nhận giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017”.