Cần xử nghiêm hành vi đánh bác sĩ

Cần xử nghiêm hành vi đánh bác sĩ
TP - Chiều 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao để đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác. Thủ tướng đánh giá, ngành tòa án có chuyển biến tích cực, như tranh tụng tại tòa không hạn chế thời gian, công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện cho người dân giám sát… Các cơ quan quốc tế đánh giá rất cao các cải cách trong hệ thống Tòa án Việt Nam.

Trong thực hiện quy chế phối hợp giữa Chính phủ và TAND Tối cao, Thủ tướng cho biết, Tòa án đã tham gia cùng Chính phủ xử lý giải quyết khiếu nại đông người kéo dài; tham gia hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Công tác hướng dẫn áp dụng pháp luật của Tòa án có nhiều đổi mới, nhất là huy động trí tuệ, tâm huyết của những người đã và đang công tác trong hệ thống tòa án, các nhà khoa học pháp lý. Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần đẩy mạnh thực hiện quy chế phối hợp công tác mang tính thường niên hơn. Trong đó, có vấn để đẩy mạnh công tác hòa giải trong giải quyết vụ án dân sự, vấn đề xét xử lưu động để giáo dục, phổ biến pháp luật trong tình hình hiện nay.

Thủ tướng cho rằng cần khởi tố đúng pháp luật hành vi đánh bác sĩ trong bệnh viện gần đây, nếu vụ việc này mà xét xử nhanh, lưu động thì có tính giáo dục rất tốt.

MỚI - NÓNG