Hàng loạt máy bay Israel mất tín hiệu GPS bí ẩn

Các máy bay hạ cánh tại sân bay Tel Aviv của Israel. Ảnh: AP
Các máy bay hạ cánh tại sân bay Tel Aviv của Israel. Ảnh: AP
TPO - Chính phủ Israel cho biết trong tháng qua nhiều máy bay đã gặp phải tình trạng mất tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) không rõ nguyên nhân trong không phận nước này.

Cơ quan Hàng không Israel (IAA) xác nhận nhiều phi công đã mất tín hiệu GPS giữa không trung và vấn đề này đã xảy ra trong 3 tuần qua, ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay cất - hạ cánh ở sân bay Tel Aviv- sân bay quốc tế chính của nước này.

 Một nguồn tin hàng không nói với tờ Haaretz rằng việc gián đoạn chỉ xảy ra vào ban ngày, nhưng "không khiến phi công và hành khách gặp nguy hiểm".

"Các biện pháp đã được áp dụng để cho phép cất - hạ cánh an toàn", nguồn tin khẳng định.

IAA cũng đảm bảo rằng, không xảy ra sự cố đáng tiếc trong các hoạt động hàng không xuất phát từ sự gián đoạn GPS. Tuy nhiên, lý do đằng sau sự gián đoạn của tín hiệu vẫn chưa được làm rõ.

Người phát ngôn của quân đội Israel nói với Haaretz rằng vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của Lực lượng Quốc phòng Israel và quân đội đang hỗ trợ các biện pháp công nghệ, để đảm bảo an toàn trên không phận Israel.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo cho người dân ven biển đề phòng
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo cho người dân ven biển đề phòng
TPO - Trong vài ngày tới, áp thấp nhiệt đới dự báo có khả năng mạnh lên thành bão gây ảnh hưởng đến các tuyến bờ ven biển. Các địa phương cần đặc biệt quan tâm tới các khu vực du lịch, dịch vụ, khẩn thông báo cho người dân để chủ động phòng tránh, đồng thời kiểm tra các tuyến đê biển trong trường hợp bão đổ bộ kết hợp với triều cường gây mất an toàn công trình.