Hàng cứu trợ tới tay người Việt ở Philippines

Hàng cứu trợ tới tay người Việt ở Philippines
TP - Cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hôm qua tiếp cận và chuyển hàng cứu trợ cho bà con người Việt Nam đang tập trung ở thành phố Ormoc (cách thành phố Tacloban khoảng 105 km). 36 người Việt Nam, trong đó có 8 phụ nữ và trẻ em, tại Ormoc có sức khỏe ổn định, không ai bị thương nặng, theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

> Đã tiếp cận được 36 người Việt ở Ormoc, Philippines
> Jetstar Pacific chuyển miễn phí 40 tấn hàng cứu trợ đến miền Trung

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết, các cán bộ của Đại sứ quán đang tiếp tục khẩn trương di chuyển đến Tacloban và các khu vực lân cận để cứu trợ những người Việt Nam còn mắc kẹt tại đây.

Đại sứ quán cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, khẩn trương liên lạc với những đầu mối người Việt ở Tacloban, Cebu, Ormoc, theo dõi sát tình hình để kịp thời có các biện pháp cứu trợ đối với công dân Việt Nam gặp nạn. Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua 2 số điện thoại đường dây nóng 00639982756666 và 00639286727829, để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Báo chí Philippines hôm qua đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cho biết, an ninh trật tự đã được khôi phục tại Tacloban và các khu vực lân cận bị bão Haiyan tàn phá. 1.000 cảnh sát đã được triển khai tới những khu vực này và lệnh giới nghiêm từ 6h đến 18h hằng ngày được ban bố tại Tacloban, giúp làm giảm tình trạng cướp bóc.

Việc phân phát thực phẩm, nước uống đã được đẩy nhanh nhờ đường phố đã được dọn sạch. Đến nay, số người thiệt mạng trong bão được xác nhận chính thức là 2.357.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm