Hàng chục nhà xe tăng giá vé dịp Tết

Phó Chủ tịch Hà Nội lên xe kiểm tra công tác phục vụ tại bến xe Giáp Bát chiều 20/1. Ảnh: T.Đảng
Phó Chủ tịch Hà Nội lên xe kiểm tra công tác phục vụ tại bến xe Giáp Bát chiều 20/1. Ảnh: T.Đảng
TPO - Đại diện công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, hiện các bến xe đã tiếp nhận thông báo của 20 doanh nghiệp vận tải về việc tăng giá vé trong dịp Tết từ 20 đến 60%.

Chiều 20/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã đi kiểm tra công tác đảm bảo giao thông và đi lại của hành khách dịp Tết tại một số đơn vị nghiệp vụ và bến xe.

Tại trụ sở Thanh tra Sở GTVT và Đội CSGT số 14, Phòng CSGT thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng cho biết, dịp cao điểm Tết Canh Tý đã diễn ra được 5 ngày, nhìn chung trật tự, an toàn giao thông đã được đảm bảo tốt.

“Toàn thành phố không xảy ra tai nạn nghiêm trọng, đường có đông phương tiện nhưng không ùn tắc kéo dài. Tai nạn giao thông tiếp tục có chuyển biến sâu sắc khi lực lượng chức năng đồng loạt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100”, ông Hùng nhấn mạnh.

Hàng chục nhà xe tăng giá vé dịp Tết ảnh 1 Lãnh đạo thành phố Hà Nội làm việc và nghe lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT báo cáo kế hoạch đảm bảo giao thông Tết  

Có được các kết quả ban đầu trong dịp cao điểm Tết Canh Tý vừa qua, ông Hùng cho rằng, lực lượng Thanh tra, CSGT đã chủ động thực hiện tốt các kế hoạch đảm bảo giao thông, bố trí đủ người, phủ kín các khung giờ để tổ chức, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Nhằm tiếp tục duy trì kết quả trong những ngày tới, ông Hùng yêu cầu, Thanh tra, CSGT cần nâng cao trách nhiệm, bố trí tối đa quân số trên các tuyến đường và linh động trong tổ chức, phân luồng để đảm bảo giao thông.

Tại bến xe Giáp Bát, sau khi đi kiểm tra công tác phục vụ hành khách, các khu vực kết nối giữa xe khách liên tỉnh và xe buýt, ông Hùng đã làm việc với đại diện công ty CP bến xe Hà Nội. Thông tin với Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về công tác phục vụ những ngày vừa qua, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc công ty CP bến xe Hà Nội cho biết: Qua 5 ngày cao điểm phục vụ Tết vừa qua, lượng khách tại các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm tăng không nhiều, tỷ lệ tăng từ 130 đến 150% so với ngày thường. Lượng xe tại bến vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của hành khách và chưa xảy ra tình trạng quá tải, thiếu xe.

Không để hành khách đón giao thừa tại bến

Với những ngày cao điểm sắp tới, ông Toàn cho biết, bến có kế hoạch tăng cường 2.200 xe cho 3 bến để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Đề cập đến giá cước vận tải, ông Toàn cho hay, đến nay đơn vị đã tiếp nhận thông báo tăng giá vé của 20 doanh nghiệp vận tải tại 3 bến, mức tăng từ 20 đến 60%. Tuy nhiên, ông Toàn cũng thông tin thêm, đây là các doanh nghiệp vận tải từ các tỉnh thành khác về Hà Nội, còn doanh nghiệp vận tải xe khách tại Hà Nội vẫn giữ mức giá ổn định.

Hàng chục nhà xe tăng giá vé dịp Tết ảnh 2 Lãnh đạo Tổng Công ty vận tải Hà Nội báo cáo kế hoạch đảm bảo đi lại dịp Tết

Thông tin về kế hoạch đảm bảo kết nối giữa xe buýt và xe khách phục vụ người dân tại các bến xe, ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, ngoài vẫn đảm bảo biểu đồ buýt chạy xe như bình thường, dịp Tết, đơn vị còn có kế hoạch tăng cường nhiều lượt xe buýt để giải tỏa hành khách đến và đi từ bến xe. Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hành khách xuống xe khách, đặc biệt là dịp đầu năm mới khó bắt xe vào nội thành.

Đánh giá cao công tác phục vụ và chuẩn bị của đơn vị quản ký các bến xe và Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng cũng yêu cầu, phải đảm bảo đủ xe phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết, tuyệt đối không để bất kỳ hành khách nào phải đón giao thừa tại bến xe.

MỚI - NÓNG