Hàn Quốc khởi động cuộc tập trận cực lớn

Hàn Quốc khởi động cuộc tập trận cực lớn
TPO - Hơn 300.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài quân sự thuộc các quân binh chủng Hàn Quốc ngày hôm qua, 10/11, đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên mang mật danh Hokuk.

Hãng Tass nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận Hokuk năm nay có quy mô lớn, diễn ra hai tuần, kéo dài từ ngày 10 đến 21/11.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết, 330.000 binh sĩ thuộc các quân chỉnh chủng: lục quân, không quân, hải quân và thủy quân lục chiến được huy động cho cuộc tập trận này.

“Cuộc diễn tập tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu của các quân, binh chủng; đảm bảo an ninh và chống lại hành động khiêu khích của các thế lực tiềm tàng trong khu vực”, thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ.

Ông Kim Min-seok cũng cho biết, cuộc tập trận lần này sẽ tiến hành ở mọi khu vực trên lãnh thổ Hàn Quốc, bao gồm cả 155 dặm đường biên giới liên Triều.

Ngoài 330.000 binh sĩ, Hàn Quốc cũng huy động khoảng 23.000 trang thiết bị quân sự cơ động, 60 tàu chiến và nhiều máy bay.

Hokuk là cuộc tập trận thường niên, bắt đầu từ năm 1996 nhằm nâng cao khả năng phối hợp hoạt động giữa các quân, binh chủng Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố chính thức, Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên hôm 8/11 lên án cuộc tập trận và cho rằng “Hokuk là một cuộc diễn tập quân sự của Hàn Quốc nhằm thực hiện ý đồ xâm lược Triều Tiên”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG