Tổng thống Hàn Quốc lên buồng lái tiêm kích FA-50

Trong buổi lễ đưa tiêm kích FA-50 vào trực chiến tại một căn cứ không quân ở Wonju, tỉnh Gangwon, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã lên buồng lái của một chiếc tiêm kích.
Tổng thống Hàn Quốc lên buồng lái tiêm kích FA-50 ảnh 1 Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tham dự buổi lễ tại Wonju ngày 30/12. 

Hàn Quốc hôm qua đã lần đầu tiên triển khai máy bay chiến đấu tự chế FA-50 vào trực chiến trong một buổi lễ có sự tham gia của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Không quân Hàn Quốc đã tổ chức một buổi lễ triển khai FA-50 tại một căn cứ không quân ở Wonju, tỉnh Gangwon. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, các quan chức chính phủ và lãnh đạo quân đội đã tới tham dự sự kiện này.

FA-50 là một phiên bản cải tiến của máy bay huấn luyện siêu thanh tự chế T-50 và có thể chở 4,5 tấn vũ khí, trong đó có các tên lửa không đối không và không đối đất, đạn dẫn đường chính xác.

Tổng thống Park đã có bài phát biểu ngắn tại buổi lễ, ấn nút xuất kích máy bay chiến đấu FA-50 và chứng kiến 2 trong số các máy bay trình diễn các khả năng hoạt động.

Sau khi các máy bay chiến đấu được hoàn thành hồi tháng 8, tổng cộng 20 chiếc FA-50 đã được chuyển giao cho Không quân Hàn Quốc. Các máy bay này đã đi vào hoạt động hồi tháng trước.

Tổng thống Hàn Quốc lên buồng lái tiêm kích FA-50 ảnh 2 Bà Park lên thử buồng lái một chiếc FA-50.

FA-50 dài 13,14 m, với sải cánh 9,45 m và có thể đạt vận tốc tối đa Mach 1.5 (tương đương). Nó có thể tiến hành các hoạt động vào ban đêm.

Hàn Quốc sẽ đưa vào sử dụng tổng cộng 60 chiếc FA-50 để thay thế cho các máy bay chiến đấu F-5 cũ kỹ. FA-50 sẽ đặt nền tảng công nghệ cho việc phát triển máy bay chiến đấu tự chế hoàn thiện của Hàn Quốc, tên gọi KFX.

Theo An Bình

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Xe chiến đấu Nga chuẩn bị cho cuộc tập trận ở Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga bất ngờ rút quân khỏi khu vực giáp biên giới Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm thứ Năm đã ra lệnh cho quân đội trở lại căn cứ thường trực sau cuộc tập trận lớn ở Crimea với sự tham gia của hàng chục tàu hải quân, hàng trăm máy bay chiến đấu và hàng nghìn binh sĩ nhằm phô trương lực lượng trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.