Siêu tiêm kích Hàn Quốc phóng tên lửa phá tan mục tiêu

Chiến đấu cơ FA-50 bắn tên lửa không đối đất trong cuộc diễn tập.
Chiến đấu cơ FA-50 bắn tên lửa không đối đất trong cuộc diễn tập.
Máy bay chiến đấu FA-50 do Hàn Quốc tự phát triển đã lần đầu tiên phóng thành công tên lửa không đối đất, vốn phá tan mục tiêu giả định trên biển.

Không quân Hàn Quốc trong tuần qua đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật..

Trong cuộc tập trận, một máy bay chiến đấu FA-50 đã phóng tên lửa AGM-65G Maverick từ độ cao 1.200 m và bắn trúng mục tiêu cách xa 7 km. Mục tiêu là một tàu đã về hưu.

Tên lửa AGM-65G sử dụng một hệ thống dẫn đường quang hồng ngoại để tấn công tàu chiến hoặc các mục tiêu bọc thép ở khoảng cách tới 20 km.

"Với vụ thử nghiệm thành công, chúng tôi đã có thể khẳng định khả năng tấn công chính xác của FA-50, được chế tạo bằng công nghệ của chính chúng tôi", một quan chức không quân Hàn Quốc nói.

FA-50 là một máy bay chiến đấu hạng nhẹ do Tập đoàn Hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KA) chế tạo. Đó là một phiên bản chiến đấu của máy bay huấn luyện siêu thanh tiên tiến T-50 Golden Eagle.

FA-50 được chế tạo nhằm thay thế phi đội F-5 già nua của quân đội Hàn Quốc và không quân nước này đã bắt đầu đưa chúng vào hoạt động từ năm ngoái.

Với vận tốc tối đa Mach 1.5, tức tương đương 1.600 km/h, FA-50 có thể chở các vũ khí lên tới 4,5 tấn và được trang bị tên lửa không đối không, không đối đất và bom đa năng. Nó cũng được trang bị khẩu súng 3 nòng xoay.

FA-50 còn có thể được trang bị các vũ khí dẫn đường chính xác

Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận nhằm xuất khẩu 12 máy bay FA-50 cho Indonesia vào năm 2011.

Iraq đã đồng ý mua 24 chiếc FA-50 hồi năm ngoái và Philippines hồi đầu năm nay cũng nhất trí mua 12 chiếc FA-50.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG