Siêu tiêm kích Hàn Quốc phóng tên lửa phá tan mục tiêu

Chiến đấu cơ FA-50 bắn tên lửa không đối đất trong cuộc diễn tập.
Chiến đấu cơ FA-50 bắn tên lửa không đối đất trong cuộc diễn tập.
Máy bay chiến đấu FA-50 do Hàn Quốc tự phát triển đã lần đầu tiên phóng thành công tên lửa không đối đất, vốn phá tan mục tiêu giả định trên biển.

Không quân Hàn Quốc trong tuần qua đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật..

Trong cuộc tập trận, một máy bay chiến đấu FA-50 đã phóng tên lửa AGM-65G Maverick từ độ cao 1.200 m và bắn trúng mục tiêu cách xa 7 km. Mục tiêu là một tàu đã về hưu.

Tên lửa AGM-65G sử dụng một hệ thống dẫn đường quang hồng ngoại để tấn công tàu chiến hoặc các mục tiêu bọc thép ở khoảng cách tới 20 km.

"Với vụ thử nghiệm thành công, chúng tôi đã có thể khẳng định khả năng tấn công chính xác của FA-50, được chế tạo bằng công nghệ của chính chúng tôi", một quan chức không quân Hàn Quốc nói.

FA-50 là một máy bay chiến đấu hạng nhẹ do Tập đoàn Hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KA) chế tạo. Đó là một phiên bản chiến đấu của máy bay huấn luyện siêu thanh tiên tiến T-50 Golden Eagle.

FA-50 được chế tạo nhằm thay thế phi đội F-5 già nua của quân đội Hàn Quốc và không quân nước này đã bắt đầu đưa chúng vào hoạt động từ năm ngoái.

Với vận tốc tối đa Mach 1.5, tức tương đương 1.600 km/h, FA-50 có thể chở các vũ khí lên tới 4,5 tấn và được trang bị tên lửa không đối không, không đối đất và bom đa năng. Nó cũng được trang bị khẩu súng 3 nòng xoay.

FA-50 còn có thể được trang bị các vũ khí dẫn đường chính xác

Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận nhằm xuất khẩu 12 máy bay FA-50 cho Indonesia vào năm 2011.

Iraq đã đồng ý mua 24 chiếc FA-50 hồi năm ngoái và Philippines hồi đầu năm nay cũng nhất trí mua 12 chiếc FA-50.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh
Tập trung khôi phục kinh tế
TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.