Hàn Quốc bắn cảnh cáo lính biên giới Triều Tiên

Các binh sĩ Hàn Quốc ngày 10/11, đã nổ súng cảnh cáo sau khi một nhóm tuần tra Triều Tiên lại gần khu vực biên giới bên trong khu phi quân sự (DMZ), vốn chia tách hai miền Triều Tiên, Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho hay.
Hàn Quốc bắn cảnh cáo lính biên giới Triều Tiên ảnh 1

Ảnh Ảnh minh họa (Yonhap)

Tuy nhiên, không có cuộc đấu súng nào khi lính tuần tra Triều Tiên rút lui khỏi Đường ranh giới quân sự (MDL) mà không bắn trả, theo một phát ngôn viên Bộ quốc phòng Hàn Quốc.

Phát ngôn viên cho hay: “Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h40 giờ địa phương hôm nay khi khoảng 10 binh sĩ Triều Tiên được nhìn thấy tiến lại gần MDL. Họ chụp ảnh các biển báo được thiết lập tại đó để đánh dấu vùng phi quân sự”.

“Sau khi đưa ra các cảnh báo bằng lời, phía chúng tôi đã bắn khoảng 20 phát súng cảnh cáo”, phát ngôn viên cho hay. “Các binh sĩ Triều Tiên đã hoàn toàn rút lui 3 giờ sau đó, và không động thái bất thường nào khác được phát hiện kể từ đó”.

Đã xảy ra hàng loạt vụ trạm chán nhỏ, liên quan tới các vụ đấu súng nhưng không gây thương vong, dọc biên giới bên bộ và trên biển giữa hai miền Triều Tiên trong những tháng gần đây.

Hôm 19/10, các binh Hàn Quốc cũng bắn cảnh cáo trong một vụ việc tương tự, vốn gây ra cuộc đọ súng kéo dài 10 phút nhưng không ai bị thương.

Vụ việc trên xảy ra khi Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận thường niên tên gọi Hoguk kéo dài 2 tuần, với sự tham gia của tất cả các lực lượng nhằm thúc đẩy các khả năng phối hợp nhằm chống lại các hành động khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo lính biên giới Triều Tiên ảnh 2

Các binh sĩ Hàn Quốc trong cuộc tập trận Hoguk năm 2013.

Theo Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc, cuộc tập trận liên quan tới không quân, hải quân, bộ binh và thủy quân lục chiến.

Khoảng 330.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận này, cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi Hoguk được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996. Các cuộc tập trận trước đây có sự tham gia của khoảng 80.000 binh sĩ.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG