Hàn Quốc 'chiến đấu' với làn sóng thứ 2 của dịch COVID – 19

Hàn Quốc 'chiến đấu' với làn sóng thứ 2 của dịch COVID – 19
TPO - Giới chức y tế Hàn Quốc xác nhận nước này đang trong “làn sóng” thứ 2 của dịch COVID – 19, khởi nguồn từ kì nghỉ lễ cuối tháng 5.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong cho biết chính kì nghỉ lễ kéo dài cuối tháng 5 đã đánh dấu sự khởi đầu của làn sóng COVID – 19 thứ 2, với tâm dịch tại Thủ đô Seoul.

Hồi tháng 2, Hàn Quốc trở thành tâm dịch nCoV đầu tiên ngoài Trung Quốc – nơi khởi phát dịch bệnh với hơn 900 ca nhiễm/ngày.

Bằng các biện pháp được đưa ra kịp thời, dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca nhiễm mới đã giảm dần chỉ còn một con số trong giai đoạn cuối tháng 4.

Sau đó, vào đầu tháng 5, Hàn Quốc tuyên bố nới lỏng dần các biện pháp giãn cách xã hội, ngay lập tức, số ca nhiễm mới đã tăng đột biến. Chủ yếu tập trung ở những người trẻ tuổi tập trung ở các hộp đêm và quán bar tại Seoul mỗi cuối tuần.

KCDC đã đưa ra khuyến cáo cho người dân Hàn Quốc giữ khoảng cách ít nhất 2m, đồng thời chỉ được bỏ khẩu trang khi quá nóng.

Ngày 21/6, Hàn Quốc thông báo có 17 ca nhiễm mới sau gần 1 tháng con số này luôn ở mức trên 20. So với con số 48 và 67 của 2 ngày trước đó, đây đã là con số giảm đáng kể. Hiện, quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng 12.438 ca nhiễm và 280 ca tử vong.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.