Hàn Quốc 'chiến đấu' với làn sóng thứ 2 của dịch COVID – 19

Hàn Quốc 'chiến đấu' với làn sóng thứ 2 của dịch COVID – 19
TPO - Giới chức y tế Hàn Quốc xác nhận nước này đang trong “làn sóng” thứ 2 của dịch COVID – 19, khởi nguồn từ kì nghỉ lễ cuối tháng 5.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong cho biết chính kì nghỉ lễ kéo dài cuối tháng 5 đã đánh dấu sự khởi đầu của làn sóng COVID – 19 thứ 2, với tâm dịch tại Thủ đô Seoul.

Hồi tháng 2, Hàn Quốc trở thành tâm dịch nCoV đầu tiên ngoài Trung Quốc – nơi khởi phát dịch bệnh với hơn 900 ca nhiễm/ngày.

Bằng các biện pháp được đưa ra kịp thời, dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca nhiễm mới đã giảm dần chỉ còn một con số trong giai đoạn cuối tháng 4.

Sau đó, vào đầu tháng 5, Hàn Quốc tuyên bố nới lỏng dần các biện pháp giãn cách xã hội, ngay lập tức, số ca nhiễm mới đã tăng đột biến. Chủ yếu tập trung ở những người trẻ tuổi tập trung ở các hộp đêm và quán bar tại Seoul mỗi cuối tuần.

KCDC đã đưa ra khuyến cáo cho người dân Hàn Quốc giữ khoảng cách ít nhất 2m, đồng thời chỉ được bỏ khẩu trang khi quá nóng.

Ngày 21/6, Hàn Quốc thông báo có 17 ca nhiễm mới sau gần 1 tháng con số này luôn ở mức trên 20. So với con số 48 và 67 của 2 ngày trước đó, đây đã là con số giảm đáng kể. Hiện, quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng 12.438 ca nhiễm và 280 ca tử vong.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.