Hải quân Mỹ chi hơn 3,1 tỷ USD mua máy bay E-2D Hawkeye

Máy bay E-2D Hawkeye
Máy bay E-2D Hawkeye
TPO - Northrop Grumman đã nhận được đơn đặt hàng của Hải quân Mỹ cho thêm 24 máy bay E-2D Hawkeye có giá hơn 3,1 tỷ USD, Bộ Quốc phòng cho biết trong một thông cáo báo chí.

E-2D Hawkeye là máy bay cảnh báo sớm trên không mọi thời tiết, cung cấp thông tin tình báo chiến thuật thời gian thực trong các khu vực chiến đấu trên biển, theo Northrop Grumman. Các cải tiến đối với E-2D so với các mẫu trước đó bao gồm nâng cấp về radar, hệ thống máy tính và liên kết dữ liệu được cải thiện.

Advanced Hawkeye cũng đã thu thập và phân phối bức tranh chiến thuật cho các trung tâm chỉ huy thông qua việc sử dụng các hệ thống xử lý dữ liệu.

Hải quân Mỹ  gọi Hawkeye tiên tiến E-2D là "tiền vệ kỹ thuật số" của chiến trường vì nó cung cấp radar 360 độ, nhận dạng bạn bè hoặc kẻ thù cũng như khả năng quét cơ học và điện tử. Nó cũng cung cấp các mạng truyền thông tích hợp với các chiến binh và trung tâm chỉ huy.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.