Hai nữ sinh bị rắn cắn trong khuôn viên ĐH Cần Thơ

Một trong hai sinh viên bị rắn cắn đang điều trị tại bệnh viện.
Một trong hai sinh viên bị rắn cắn đang điều trị tại bệnh viện.
Đang đi từ sân tập võ về ký túc xá, nữ sinh đại học Cần Thơ bị rắn độc cắn nhập viện.

Sáng 29/9, bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ) cho biết, vừa cấp cứu thành công 2 nữ sinh viên bị rắn cắn.

   

Theo Vy (21 tuổi, sinh viên khoa CNTT), hơn 20h ngày 27/9, cô đi từ sân tập võ về khu ký túc xá dành cho sinh viên tỉnh Cà Mau của đại học Cần Thơ thì bị rắn lục to hơn ngón tay cái lao ra từ bụi cỏ, cắn vào chân phải.

Nhóm bạn đi cùng lấy cây đập chết con rắn rồi mang theo xác cho bác sĩ xem khi đưa Vy đi cấp cứu.

Cùng lúc này, một nữ sinh khác là Thủy (khoa Sư phạm) đi học nhóm trong khuôn viên đại học Cần Thơ cũng bị rắn cắn. Theo Thủy, khi cô dắt xe ra khỏi nơi gửi thì bị con rắn màu xanh, nghi là rắn lục đuôi đỏ, to bằng ngón tay cắn vào chân trái.

Theo bác sĩ, 2 nữ sinh nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, đau nhức quanh vết thương. Sau khi được truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục, sức khỏe cả 2 ổn định trở lại.

"Từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận trên 350 ca bị rắn cắn, trong đó có 345 người là nạn nhân của rắn lục, 9 bị rắn hổ cắn, nhưng rất may không ai tử vong", bác sĩ Nguyễn Văn Chiếm, Phó giám đốc bệnh viện Quân y 121, cho biết.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Người dân khu phong tỏa khi có chuyện khẩn cấp sẽ được xem xét cấp giấy ra khỏi chốt chặn Ảnh: U.P

Tôi ở khu vực phong tỏa

TP - Khi biết nhà mình nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly để phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM, tôi tranh thủ đến siêu thị gần nhà mua thùng sữa cho con, ít rau xanh, thịt cá…