Hai nữ sinh bị rắn cắn trong khuôn viên ĐH Cần Thơ

Một trong hai sinh viên bị rắn cắn đang điều trị tại bệnh viện.
Một trong hai sinh viên bị rắn cắn đang điều trị tại bệnh viện.
Đang đi từ sân tập võ về ký túc xá, nữ sinh đại học Cần Thơ bị rắn độc cắn nhập viện.

Sáng 29/9, bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ) cho biết, vừa cấp cứu thành công 2 nữ sinh viên bị rắn cắn.

   

Theo Vy (21 tuổi, sinh viên khoa CNTT), hơn 20h ngày 27/9, cô đi từ sân tập võ về khu ký túc xá dành cho sinh viên tỉnh Cà Mau của đại học Cần Thơ thì bị rắn lục to hơn ngón tay cái lao ra từ bụi cỏ, cắn vào chân phải.

Nhóm bạn đi cùng lấy cây đập chết con rắn rồi mang theo xác cho bác sĩ xem khi đưa Vy đi cấp cứu.

Cùng lúc này, một nữ sinh khác là Thủy (khoa Sư phạm) đi học nhóm trong khuôn viên đại học Cần Thơ cũng bị rắn cắn. Theo Thủy, khi cô dắt xe ra khỏi nơi gửi thì bị con rắn màu xanh, nghi là rắn lục đuôi đỏ, to bằng ngón tay cắn vào chân trái.

Theo bác sĩ, 2 nữ sinh nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, đau nhức quanh vết thương. Sau khi được truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục, sức khỏe cả 2 ổn định trở lại.

"Từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận trên 350 ca bị rắn cắn, trong đó có 345 người là nạn nhân của rắn lục, 9 bị rắn hổ cắn, nhưng rất may không ai tử vong", bác sĩ Nguyễn Văn Chiếm, Phó giám đốc bệnh viện Quân y 121, cho biết.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử dụng kinh phí, ngân sách nhà nước.