Hai nhân viên tiệm cầm đồ bắt tay chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng của chủ

0:00 / 0:00
0:00
Hai đối tượng Phong (trái) và Nhiệm (phải).
Hai đối tượng Phong (trái) và Nhiệm (phải).
TPO - Phạm Văn Nhiệm (SN 1999, trú tại Hải Dương) và Bùi Đức Phong (SN 1994, trú tại Bắc Giang) lợi dụng là nhân viên tiệm cầm đồ đã chiếm đoạt số tài sản gần 3,5 tỷ đồng của chủ.

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can Phạm Văn Nhiệm và Bùi Đức Phong về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ông N.H.N (trú tại quận Nam Từ Liêm) – chủ tiệm cầm đồ, thuê Nhiệm và Phong làm nhân viên quản lý.

Hai nhân viên này có nhiệm vụ định giá tài sản của khách hàng đến cầm đồ. Sau khi thống nhất với khách hàng, Nhiệm và Phong sẽ báo lại với ông N. rồi viết giấy cầm đồ cho khách.

Theo quy định, tài sản là xe máy sẽ được giữ lại tiệm cầm đồ, còn ô tô sẽ được gửi tại bãi xe ở phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm). Đồng thời, nhân viên không được sử dụng hay di chuyển đi nơi khác.

Do tin tưởng nhân viên nên ông N. đã giao toàn bộ việc làm ăn tại tiệm cầm đồ cho hai nhân viên này.

Tuy nhiên, dính vào chơi “lô, đề” dẫn đến nợ nần không có khả năng chi trả, Nhiệm và Phong đã bàn bạc lấy xe máy, ô tô của khách mang đi cầm cố ở nơi khác lấy tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Theo cơ quan chức năng, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị phát hiện, cả hai đã cầm cố 4 xe máy, 3 ô tô với tổng giá trị tài sản định giá hơn 3 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian này, khách hàng của tiệm cầm đồ đã đưa cho hai đối tượng số tiền 480 triệu đồng. Tuy nhiên, Nhiệm và Phong không chuyển cho ông N. mà lấy chi tiêu, chơi “lô, đề”.

Sau khi phát hiện sự việc, ông N. trình báo tới cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

MỚI - NÓNG