Hai lãnh đạo VFF được rút về Tổng cục TDTT

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.
TPO - Tổng cục TDTT đang làm thủ tục rút Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh về Tổng cục theo quy định.

Thông tin này được Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận với Tiền Phong. Theo tìm hiểu, đây là việc được thực hiện theo quy định đã có từ trước, cán bộ, công chức không được cử sang làm việc tại các liên đoàn, hiệp hội.

Ông Vương Bích Thắng cho biết: “Việc Tổng cục TDTT giới thiệu cán bộ tham gia cơ cấu của các tổ chức xã hội nghề nghiệp, trong đó có VFF là trên cơ sở đề nghị của các tổ chức này. Việc có cán bộ tham gia vào VFF sẽ giúp quá trình chỉ đạo, quản lý, phát triển bóng đá giữa Tổng cục TDTT và VFF được chặt chẽ”.

Hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn đang là ứng viên được giới thiệu ra tranh cử ở đại hội 8 VFF với chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết việc được rút về Tổng cục TDTT không ảnh hưởng tới chuyện trên. Cụ thể, nếu VFF và các tổ chức thành viên tiếp tục giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn, Tổng cục TDTT sẽ căn cứ tình hình cụ thể để xem xét.

Trong số 5 thành viên Thường trực VFF nhiệm kỳ 7 thì hiện đã 4 người xác định rút lui, không tranh cử là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, 2 Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú. Ông Trần Quốc Tuấn là ứng viên duy nhất còn lại.

Gần đến ngày tổ chức đại hội 8, nội bộ VFF xuất hiện nhiều thông tin bị tuồn ra ngoài, với mục đích hạ bệ lẫn nhau. Trong số này, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn bị công kích mạnh nhất. Ông Tuấn được đánh giá là ứng viên sáng nhất cho ghế Chủ tịch VFF tính đến thời điểm hiện tại, nhờ kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, thạo việc, được nhiều CLB ủng hộ.

Nhiều thông tin tấn công VFF và cá nhân ông Tuấn không chính xác hoặc bị xuyên tạc. Đơn cử như việc vợ ông Tuấn nắm bếp ăn ở VFF đã được khẳng định là không đúng. Một vấn đề khác như việc VFF cho thôi việc nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ Nguyễn Văn Chương đã được Toà án kết luận là thực hiện đúng luật. Vì vậy trong phiên toà mới đây xử lý vụ việc, toà đã bác đề nghị buộc huỷ quyết định cho thôi việc của VFF theo đề nghị của ông Nguyễn Văn Chương.

Toà chỉ xác định trong thời gian ở VFF, ông Nguyễn Văn Chương kiêm Phó chủ tịch Công đoàn nên yêu cầu VFF hỗ trợ 99 triệu đồng tiền lương được đền bù.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm