Hai kẻ bị tình nghi đứng sau vụ tấn công hàng loạt ở Bỉ

Mohamed Abrini (trái) và Najim Laachraoui. Ảnh: Telegraph
Mohamed Abrini (trái) và Najim Laachraoui. Ảnh: Telegraph
TPO - Cảnh sát Bỉ đang nghi ngờ hai nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố tại Paris (Pháp) có thể là những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công liên tiếp tại thành phố Brussels (Bỉ) hôm nay, 22/3.

Theo Telegraph, đó là hai nghi phạm khủng bố Najim Laachraoui và Mohamed Abrini - hai kẻ bị nghi là đồng lõa với nghi phạm chính Salah Abdeslam trong vụ thảm sát tại Paris hồi tháng 11/2015. 

Hai đối tượng này đang bị nghi ngờ đứng đằng sau các vụ tấn công liên tiếp tại sân bay  Zaventem và ga tàu điện ngầm Maalbeek tại Brussels.

Najim Laachraoui và Mohamed Abrini vẫn đang chạy trốn sau khi cảnh sát Bỉ vây bắt Abdeslam ngày 18/3 vừa qua. Hai kẻ này có thể đã thực hiện vụ tấn công hôm nay vì cho rằng trong quá trình bị cảnh sát thẩm vấn, Abdeslam sẽ khai ra nơi chúng trú ẩn.

Theo báo cáo, Laachraoui (24 tuổi) người gốc Syria đã tới Syria và tháng 2/2013 và sau đó quay trở lại châu Âu dưới tên giả là Soutane Kayal.

Laachraoui cũng từng dùng tên giả này để tới Hungary vào tháng 9/2015 cùng với Abdeslam. Cảnh sát xác nhận họ phát hiện ADN của Laachraoui trên vài dây nổ được sử dụng trong các cuộc tấn công tại Paris. ADN của tên này cũng được tìm thấy trong quá trình cảnh sát điều tra tại thị trấn Auvelais và quận Schaerbeek của Bỉ.

Mohamed Abrini (30 tuổi), một người Bỉ gốc Morocco là một người bạn thời thơ ấu với Abdeslam. Chỉ ngay trước vụ tấn công Paris, hai tên này được nhìn thấy gặp nhau tại một trạm xăng trên đường tới Paris.

Abrini lái chiếc xe Renault Clio – được sử dụng hai ngày sau trong vụ tấn công hàng loạt khiến 130 người thiệt mạng ở Paris. Trong những ngày trước vụ tấn công, hình ảnh camera ghi lại cho thấy Abrini xuất hiện tại một trạm dịch vụ ở miền bắc nước Pháp và mua nước ngọt. Tuy nhiên, hiện vai trò chính xác của Abrini trong vụ tấn công chưa được rõ ràng.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG