Hai cựu danh thủ MU và Liverpool cãi tay đôi trên sóng trực tiếp vì quả phạt đền của Messi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cựu danh thủ Graeme Souness và Roy Keane đã tranh cãi nảy lửa về một quả phạt đền dành cho Argentina trong trận gặp Saudi Arabia vừa qua. Đây là tình huống dẫn đến cú đá penalty mà Lionel Messi đã thực hiện thành công để mở tỷ số.
Hai cựu danh thủ MU và Liverpool cãi tay đôi trên sóng trực tiếp vì quả phạt đền của Messi ảnh 1

Tình huống diễn ra ở phút thứ tám, khi tiền vệ Leandro Paredes được cho là đã bị Saud Abdulhamid của Saudi Arabia kéo ngã trong vòng cấm. Trọng tài xem lại VAR khá nhanh và quyết định là phạt đền. Ban huấn luyện tuyển Saudi Arabia đã phản ứng rất gay gắt, trong khi đó người hâm mộ trung lập cũng cho rằng đây là một tình huống gây tranh cãi.

Tham gia bình luận trên truyền hình, Roy Keane cho rằng đó không phải là một quả phạt đền, còn cựu ngôi sao của Liverpool, Graeme Souness lại khẳng định trọng tài đã chính xác. Và mâu thuẫn bắt đầu từ đây. Sau những lời nói có hàm ý "cà khịa" từ Souness thì cái đầu nóng của Keane đã bốc hoả.

Keane ban đầu nói: "Đó là ý kiến chủ quan của trọng tài". Souness sau đó đáp lại "không phải là ý kiến, đó là sự thật". Keane có vẻ khó chịu khi trả lời: "Tôi ở đây để đưa ra ý kiến ​​​​của mình - đó không phải là một quả phạt đền".

Souness nóng mặt: “Không, đây không phải là ý kiến​, mà là về luật của trò chơi. Luật là luật. Keane đáp trả: "Thế chúng ta ở đây để làm gì. Tôi ở đây để đưa ra ý kiến ​​của mình". Souness ấp úng: "Luật mới là, luật mới là, luật mới là...."

Hai cựu danh thủ MU và Liverpool cãi tay đôi trên sóng trực tiếp vì quả phạt đền của Messi ảnh 2

Souness và Keane cãi tay đôi ngay trên sóng

Keane liền ngắt lời đồng nghiệp và nói: “Tôi ở đây để đưa ra ý kiến ​​của mình - tôi không nghĩ đó là một quả phạt đền. Tôi ở đây để đưa ra ý kiến ​​của mình, đó không phải là penalty theo quan điểm của tôi".

"Tôi đã nghe anh nói điều đó 10 lần rồi, anh có muốn nói lại lần nữa không?", Souness bực tức phản kháng. Keane khẳng định lại: "Tôi không nghĩ đó là một quả phạt đền".

Việc nói đi nói lại câu "tôi không nghĩ đó là một quả phạt đền" đã khiến Keane bị "dạy dỗ" ngay trên sóng truyền hình. "Anh sẽ học được nhiều hơn nếu anh chịu khó lắng nghe hơn là nói liên tục như thế", Souness tuyên bố.

Rất may là sau câu nói này, Keane đã kiềm chế và chủ động kết thúc vấn đề. Nhưng dù sao đi nữa, cuộc tranh luận vẫn để lại hình ảnh xấu. Không biết sau sự cố này, hai bình luận viên có tiếp tục được ghép với nhau hay không. Nhưng chắc chắn họ đã làm ảnh hưởng đến chương trình...

MỚI - NÓNG