Hai cha con ra mắt sách chung

Hai cha con ra mắt sách chung
TP - Tọa đàm ra mắt tác phẩm “Ách giữa đàng” và “NG” của hai nhà văn Nguyễn Vinh Tú và Nguyễn Vinh Huỳnh bắt đầu vào 9h hôm nay, ngày 22/3 tại Hội liên hiệp VHNT Hà Nội (19  Hàng Buồm, Hà Nội). Các nhà phê bình, nhà thơ Phạm Xuân Nguyên và Nguyễn Việt Chiến sẽ dẫn chương trình.

Nguyễn Vinh Tú là nhà văn lão thành. Ông sinh năm 1929, cả cuộc đời ông gắn bó với quân đội. Ông thuộc lớp những nhà văn đầu tiên có những cống hiến cho Văn Nghệ? Quân Đội ở thời kỳ sơ khai cùng  thời với  các nhà văn Nguyễn Minh Châu, Từ Bích Hoàng, Nguyễn Trọng Oánh, Nguyễn Xuân Khánh, Xuân Cang... Dịp  này, ở độ tuổi hiếm thấy - 87, ông tái xuất với tiểu thuyết “Ách giữa đàng”.

Vinh Huỳnh là con trai út của nhà văn Nguyễn Vinh Tú. Anh đến với văn chương rất sớm. Sau khi đã là cử nhân Kinh tế, Luật, anh mới tiếp tục sự nghiệp văn chương với việc học khóa 6 Viết Văn Nguyễn Du. Tập truyện ngắn “NG” là ấn phẩm thứ ba của anh. Truyện của Vinh Huỳnh mang theo những vấn đề của cuộc sống hôm nay. Toàn bộ các tác phẩm trong “NG” mang đậm tính hài hước.

Hai tác phẩm của cha con nhà văn đều do nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành.

MỚI - NÓNG