Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại

TPO - Dù xe khách liên tỉnh đã được phép hoạt động nhưng hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vẫn trong tình trạng vắng hoe vào sáng đầu tiên mở cửa trở lại.
Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 24/4, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) và bến xe Miền Tây (quận Tân Bình), hai bến xe lớn nhất TPHCM vẫn trong tình trạng vắng hoe.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 2

Tại bến xe Miền Đông, khu vực bán vé với 70 quầy vé hoạt động nhưng chỉ lác đác ít người khách đến mua vé.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 3

Ở khu vực đậu xe chờ xuất bến cũng mới chỉ có một số nhà xe chạy tuyến ngắn như Sài Gòn – Vũng Tàu, Sài Gòn – Nha Trang… hoạt động. 

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 4

Các nhà xe ở khu vực xa miền Trung, Tây Nguyên… vẫn chưa kịp trở lại hoạt động nên chỉ lác đác vài xe chờ khách.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 5

Trong buổi sáng, hành khách đến mua vé rất thuận tiện và nhanh chóng do không phải chờ đợi như những ngày bình thường trước đây.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 6

Khu vực nhà chờ đợi xe xuất phát cũng chỉ lác đác vài người khách.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 7

Dù lượng khách còn khá ít nhưng bến xe vẫn thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra y tế, khai báo y tế, đo thân nhiệt hành khách trước khi lên xe.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 8 Tương tự, tại bến xe miền Tây vào sáng 24/4 cũng ngày cũng vắng vẻ từ khu vực bán vé đến khu vực bến bãi. 
Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 9 Một số xe khách đã di chuyển đến bãi xe nhưng vẫn trong tình trạng chờ khách.
Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 10 Ông Nguyễn Hoàng Huy, Tổng giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, bến xe đã mở cửa hoạt động trở lại nhưng số chuyến xe hoạt động vẫn chưa cao do quy định hạn mức hoạt động của mỗi nhà xe.
Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 11

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, bến xe cũng  khuyến cáo xịt khử trùng phương tiện và khai báo y tế bắt buộc theo quy định của các doanh nghiệp vận tải.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 12

Trong khi đó, ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc bến xe Miền Tây cho biết, từ ngày 23/4, những doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong bến đã cho xe lên bãi ở bến xe Miền Tây theo nguyên tắc 30% biểu đồ đối với tỉnh nguy cơ và 50% biểu đồ với tỉnh nguy cơ thấp.

Hai bến xe lớn nhất Sài Gòn vắng hoe ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 13 Trước đó, tối 23/4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM có văn bản thông báo về việc cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại để phục vụ người dân sau thời gian ngừng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19.
MỚI - NÓNG