Có 33 kết quả :

Cư dân Starlake hưởng lợi từ hạ tầng giao thông

Cư dân Starlake hưởng lợi từ hạ tầng giao thông

Khu đô thị Tây Hồ Tây với cái tên Starlake gần đây được nhắc đến như một điểm nóng sáng rực nơi cửa ngõ phía Tây, nhất là từ khi hạ tầng giao đông nơi đây được Chính phủ đẩy mạnh phát triển thì Starlake lại càng giống một “chiếc bánh ngon” mà bất cứ đại gia bất động sản nào cũng muốn có được.
Những điểm nhấn ấn tượng trên cung đường Vành đai 3 Hà Nội

Những điểm nhấn ấn tượng trên cung đường Vành đai 3 Hà Nội

TPO - Cung đường vành đai 3 Hà Nội là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông từ nội thành đi sân bay Nội Bài và liên kết các khu công nghiệp lớn của Hà Nội, kết nối các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát đi về phía Nam để vận chuyển hành khách, hàng hóa giữa khu vực Bắc và Nam sông Hồng.. Cùng phóng viên báo Tiền Phong đi dọc tuyến đường quan trọng này với những điểm nhấn ấn tượng khi chạy qua khu vực trung tâm Hà Nội
Bản đồ minh họa các thay đổi lớn về hạ tầng tại phía Đông thủ đô

Bốn thay đổi lớn về hạ tầng giao thông phía Đông Hà Nội

Những thay đổi ngoạn mục về hạ tầng giao thông Gia Lâm cùng với sự xuất hiện của những đại đô thị đẳng cấp đã và đang thúc đẩy tích cực vào tiến trình “chuyển mình” lên Quận của Gia Lâm, đưa khu vực này trở thành trung tâm mới sầm uất, phát triển tại phía Đông Thủ Đô.
Bộ GTVT lần đầu công khai chào đầu tư BOT đường bộ

Bộ GTVT lần đầu công khai chào đầu tư BOT đường bộ

TPO - Sáng nay (17/5), lần đầu tiên Bộ GTVT tổ chức một hội nghị quốc tế công khai kêu gọi đầu tư tư nhân rót vốn vào đường bộ, là một số đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Đông theo hình thức BOT, sau nhiều năm hầu hết dự án BOT đường bộ chủ yếu chỉ định đầu. Mức phi cao nhất các nhà đầu tư được thu là 3.400 đồng/km/xe dưới 12 chỗ ngồi.
Quý 4/2018: Bất động sản phía đông rực sáng

Quý 4/2018: Bất động sản phía đông rực sáng

Giá bất động sản khu vực Gia Lâm, Long Biên tăng lạc quan trong thời gian qua, đặc biệt sôi động đầu Q4/2018 khi khu vực phía Đông Thủ đô ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án chất lượng cao với hạ tầng tiện ích đồng bộ.
Tháo gỡ khó khăn trong đầu tư hạ tầng giao thông, môi trường

Tháo gỡ khó khăn trong đầu tư hạ tầng giao thông, môi trường

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều sở ngành của Hà Nội khẳng định, Nghị định 63/2017NĐ-CP ngày 19/5 quy định một số cơ chế tài chính ngân sách đặc thù đối với Thủ đô sẽ tháo gỡ nhiều khó khăn cho phát triển kinh tế xã hội, chú trọng hỗ trợ cho lĩnh vực môi trường, hạ tầng giao thông.
TPHCM ưu tiên thu hút đầu tư vào hạ tầng giao thông

TPHCM ưu tiên thu hút đầu tư vào hạ tầng giao thông

TP - Ngày 9/6, gặp gỡ các tân trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài (nhiệm kỳ 2016 – 2019), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết những lĩnh vực đang được ưu tiên thu hút đầu tư là hạ tầng giao thông đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, du lịch, y tế… 
Công tác kiểm soát chất lượng cũng được tăng cường; thời gian bảo hành QL 1, QL 14 nâng từ 2 lên 4 năm. Trong ảnh, Bộ trưởng GTVT Ðinh La Thăng kiểm tra công trường của nhà thầu Sơn Hải – đơn vị tự cam kết bảo hành dự án trong 5 năm. Ảnh: Bảo An

Hạ tầng giao thông đột phá trong gian khó

TP - Trong 5 năm qua, người dân chứng kiến những bước đột phá về mọi mặt của hạ tầng giao thông. Ðây cũng là giai đoạn kinh tế khó khăn, ngân sách đầu tư cho giao thông sụt giảm; nhưng nhu cầu về hạ tầng giao thông không thể chậm trễ. Vì thế, đằng sau bộ mặt hạ tầng giao thông đổi mới hiện nay, có những câu chuyện tiết giảm hàng tỷ USD chưa nhiều người biết...
Trạm thu phí dự án BOT Vinh - Hà Tĩnh của Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 4. Ảnh: Bảo An.

Dân không thuận, đường khó thông

TP - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, mô hình tư nhân đầu tư vào hạ tầng giao thông còn nhiều khó khăn, rủi ro, nhưng khi triển khai phải đảm bảo lợi ích giữa nhà đầu tư, nhà nước và người dân. Nếu người dân không chấp thuận thì không thể thu phí.
Đề nghị lập lực lượng bảo vệ hạ tầng giao thông

Đề nghị lập lực lượng bảo vệ hạ tầng giao thông

TP - Ngày 6-7, tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 của Sở GTVT, ông Vũ Kiến Thiết, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Khu 2) kiến nghị UBND TPHCM xây dựng lực lượng bảo vệ hạ tầng giao thông để ngăn chặn tình trạng mất cắp cơ sở hạ tầng như nắp cống, hố ga, lan can cầu, dây điện... ngày càng gia tăng.
Đường bắc Hà Đông là một trong ít dự án BT được hoàn thành Ảnh: PV

Các chiêu đội giá công trình

TP - Thanh tra 5 dự án BT trong lĩnh vực hạ tầng giao thông và môi trường tại Hà Nội mới đây, Bộ KH&ĐT đã chỉ ra những sai lệch lớn giữa tổng mức đầu tư trong hợp đồng đã ký kết với chi phí thực tế được tính toán theo quy định.