Hà Nội: Trưng bày tư liệu "Bác Hồ và nền độc lập dân tộc"

Hà Nội: Trưng bày tư liệu "Bác Hồ và nền độc lập dân tộc"
Sáng 14/5/2005, tại di tích 48 Hàng Ngang (Hà Nội), nơi 60 năm trước Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo Bản Tuyên ngôn Độc lập, Sở VHTT và Bảo tàng Hà Nội đã khai mạc trưng bày với chủ đề "Bác Hồ và nền độc lập dân tộc".

Hà Nội hiện là nơi đang vinh dự lưu giữ 217 di tích với nhiều tư liệu và hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian hơn 15 năm Người gắn bó với Thủ đô.

Tại lần trưng bày này, Bảo tàng Hà Nội đã chọn lựa 156 ảnh, tư liệu và hiện vật có giá trị nhằm giới thiệu khái quát với nhân dân Thủ đô và du khách những hoạt động chủ yếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc giành và bảo vệ chính quyền cách mạng.

Có hhiều hiện vật giản dị như: Giỏ đựng khoai sắn của các cháu học sinh Ngọc Thụy(Gia Lâm) tăng gia gửi biếu Bác Hồ, chiếc gầu Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dùng tát nước chống hạn nhân dịp người về thăm hợp tác xã Đại Thành ngày 12/1/1958, lá đơn xin ứng cử đại biểu Quốc hội có bút tích của người đề ngày 24/3/1964...

Tất cả đã để lại ấn tượng đẹp trong công chúng. Một số bức thư của các cháu đội viên nhi đồng gửi Chủ tịch Hồ Chí Minh và cả lá thư của học sinh Tôn Thất Bách viết năm 1956 với lời lẽ hồn nhiên, bày tỏ lòng kính yêu với vị lãnh tụ của dân tộc thực sự gây xúc động với người xem.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.