Hà Nội treo thưởng hơn 4 tỷ đồng cho ý tưởng giảm tắc đường

Ô tô, xe máy chật kín đường đường Tố Hữu, nhiều người chôn chân trong cơn mưa sáng nay.
Ô tô, xe máy chật kín đường đường Tố Hữu, nhiều người chôn chân trong cơn mưa sáng nay.
TPO - Theo Sở GTVT Hà Nội, ý tưởng giảm ùn tắc cho giao thông Hà Nội có thể tập trung vào các vấn đề như định hướng xây dựng không gian ngầm, giao thông thông minh, quản lý phương tiện cá nhân...

Sáng 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức công bố cuộc thi tìm ra ý tưởng tổ chức và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Tại buổi công bố cuộc thi, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian qua thành phố đã đầu tư xây dựng rất nhiều tuyến đường cao tốc, đường vành đai, xuyên tâm và các trục đường liên đô thị, góp phần nâng cao năng lực giao thông của thành phố đi các tỉnh cũng như trong nội đô, các phương án tổ chức giao thông cũng đang được thực hiện một cách linh hoạt. 

Tuy nhiên, thực tế giao thông Thủ đô còn nhiều vấn đề tồn tại, trong đó có ùn tắc và TNGT vẫn chưa như kỳ vọng, do vậy thành phố đang đánh giá lại các phương án tổ chức, đảm ảo giao thông vừa qua cùng với đó là tìm ra các giải pháp mới.

Từ thực tế này, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở GTVT tổ chức cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng phương án tổ chức và giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố cho lộ trình từ nay đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. 

Theo đó, nội dung của việc nêu ra các ý tưởng sẽ tập trung trên các lĩnh vực: Định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân… 

Người đạt giải nhất cho ý tưởng hay được nhận hơn 4 tỷ đồng giải thưởng; giải nhì hơn 2 tỷ đồng; các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi được hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

Từ ngày 19 - 23/1, với vai trò cơ quan thường trực, Sở GTVT tổ chức nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển tại số 2, đường Phùng Hưng, Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quý trao đổi với lãnh đạo Cty EMW về chỗ ngủ cho công nhân

Dọc đường chống dịch: Ghi trong khu công nghiệp

TP - Giám đốc nhà máy tự đi mua chăn, nệm, sắp đặt chỗ ăn ngủ cho công nhân. Có doanh nghiệp còn nhập cả mỹ phẩm cho công nhân nữ sử dụng. Riêng ở Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN), cán bộ nhân viên đều ở lại “trực chiến”... Đó là những gì đang diễn ra để bước vào trạng thái bình thường mới.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech

TP - Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer. Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 từ tinh chất mRNA.