Một phần sân golf Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bảo An

Mở rộng Tân Sơn Nhất: Tại sao không?

TP - Sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) ở TPHCM quá tải từ lâu, nếu không được mở rộng, sẽ vỡ trận trước cả khi có sân bay Long Thành. Diện tích đất dự phòng còn lớn, trong đó, phần lớn đang làm sân golf. Các chuyên gia cho rằng, việc mở rộng là cấp bách, dễ thực hiện..., chỉ thiếu quyết tâm thực thi.
Quá tải ở Sân bay Tân Sơn Nhất, vì đâu nên nỗi?

Quá tải ở Sân bay Tân Sơn Nhất, vì đâu nên nỗi?

TPO - Tình trạng tăng trưởng nóng khiến sân bay Tân Sơn Nhất thiếu nhà ga, bãi đỗ tàu bay đã được một số chuyên gia cảnh báo từ nhiều năm trước và đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ song đã không được các cơ quan có thẩm quyền lắng nghe.
Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên kẹt xe do thông xe đường Phạm Văn Đồng khiến phương tiện dồn về tăng đột biến. Ảnh: H.T

Sân bay Tân Sơn Nhất tắc sau mở đường

TP - Tại TPHCM, tình trạng kẹt xe trên các tuyến đường huyết mạch dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhất là vào dịp lễ tết. Song có một nghịch lý là từ khi thông xe toàn tuyến đường Phạm Văn Đồng, nạn ùn tắc diễn ra thường xuyên và trầm trọng hơn.
Hành khách đông nghẹt chờ làm thủ tục bay tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: PV

Tân Sơn Nhất: Một người đi 10 người tiễn, không kẹt mới lạ

TP - Trên trời, máy bay lòng vòng không hạ cánh được vì chờ xếp hàng, còn dưới mặt đất, taxi và các phương tiện cá nhân đổ dồn đến khuôn viên nhà ga trong tình trạng một người đi, 10 người tiễn, một người về cả chục người ra đón làm tình trạng quá tải tại sân bay càng trầm trọng hơn.
Ách tắc tầm nhìn

Ách tắc tầm nhìn

TP - Sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) đã và đang ùn tắc toàn diện. Thỉnh thoảng, một số cá nhân, tổ chức lại nảy ra một số giải pháp, trong đó không ít giải pháp ngắn hạn, thậm chí ngẫu hứng. Điều đó cho thấy sự bế tắc trong tầm nhìn và thiếu một sự quyết liệt, tâm huyết trong thực thi.
Cầu vượt nhẹ Hà Nội trước đây được xây dựng sau khi Sở GTVT Hà Nội lựa chọn nhiều ý tưởng góp ý

Hà Nội lên tiếng vụ chọn ý tưởng chống ùn tắc 6 tỷ

TPO - Sau khi Sở GTVT Hà Nội công bố cuộc thi tuyển chọn các giải pháp chống ùn tắc giao thông với trị giá trên 6 tỷ đồng, nhiều chuyên gia đã phản ứng vì cuộc thi chỉ chọn các đơn vị nghề nghiệp tham gia. Chiều 13/1, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã lên tiếng về việc này.
Dự án cao ốc Riverside Garden (349 Vũ Tông Phan).

Trụ sở, nhà máy biến thành cao ốc

TP - Câu chuyện di dời trụ sở bộ ngành, nhà máy ra khỏi nội thành để giảm áp lực hạ tầng giao thông là một trong nhiều giải pháp mà Hà Nội (trong Luật Thủ đô) từng đưa ra. Tuy vậy, đến nay không những không di chuyển mà cao ốc liên tiếp được nhồi vào nội đô…
Kẹt xe là “đặc sản” ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất.

Giải pháp nào “gỡ” kẹt xe cho Tân Sơn Nhất?

TPO - Những ngày qua, dù chưa đến thời gian cao điểm người dân về quê ăn Tết nhưng các tuyến đường cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Trong khi đó, cơ quan chức năng đang triển khai nhiều giải pháp chống đỡ nhưng đến nay vẫn chưa phát huy tác dụng.
Hà Nội tắc dài sau cơn mưa chiều, CSGT HN huy động 100% quân số

Hà Nội tắc dài sau cơn mưa chiều, CSGT HN huy động 100% quân số

TPO - Cơn mưa chiều 11/1 kéo dài nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường trên phố cổ như: Tràng Thi, Nguyễn Du, Điện Biên Phủ, Phố Huế, Hàng Bông... đến các tuyến đường vành đai 2 Đê La Thành, Hoàng Cầu, Thái Hà, Láng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng... đều tê liệt, các phương tiện di chuyển khó khăn. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Thủ tướng: Phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng

TPO - Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, không phải là cấm nhà cao tầng mà chính là hạ tầng xung quanh như thế nào. Phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng và quy hoạch phải theo đúng tiêu chí quy hoạch.
Cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất liên tục kẹt xe kinh hoàng. Ảnh: Ngô Bình.

Đẩy nhanh mở rộng, xây mới sân bay

TP - Năm 2017, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GTVT đặt ra, là giải quyết ùn tắc giao thông cả dưới đất và trên không, trong đó có giải quyết ùn tắc tại các thành phố lớn và tình trạng quá tải, ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).
Sân bay Tân Sơn Nhất lại kẹt xe nghiêm trọng

Sân bay Tân Sơn Nhất lại kẹt xe nghiêm trọng

Đến 13h50 ngày 9/1, giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vẫn ùn tắc nghiêm trọng, hàng trăm ôtô đón khách "chết đứng" hàng giờ trên các tuyến đường. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết ùn tắc giao thông xảy ra từ 11h.
Hành khách làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Lo ngại quá tải, Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đến sớm 3 tiếng

Theo đại diện sân bay Tân Sơn Nhất, do tần suất bay tăng, số lượng hành khách rất đông trong dịp Tết Nguyên đán nên đề nghị hành khách đi sớm 3 tiếng để tránh kẹt xe và làm thủ tục. Đồng thời, để tránh sự quá tải và ùn tắc tại các khu vực sảnh công cộng, phía sân bay đề nghị hạn chế tối đa số người đi đưa đón.
Giờ cao điểm, dòng người nhích từng mét một trên đường Lê Văn Lương. Hai bên đường hầu hết đều xây dựng cao ốc. Ảnh: Trường Phong

KTS Trần Ngọc Chính: “Quy hoạch Hà Nội chạy theo dự án?”

TP - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 28/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, việc cho xây dày đặc chung cư cao tầng trong các quận nội đô đã dẫn dến tình trạng tắc đường nghiêm trọng hiện nay tại Hà Nội, và đây là nguyên nhân không thể chối bỏ.