Hà Nội chọn 6 đơn vị có ý tưởng tốt nhất chống ùn tắc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, hội đồng thi tuyển cuộc thi ý tưởng các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chọn ra được 6 đơn vị có ý tưởng tốt nhất.

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy chiều nay (21/2), Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, đến nay hội đồng thi tuyển đã lựa chọn được 6 đơn vị đủ điều kiện và có ý tưởng tốt nhất về chống ùn tắc giao thông cho Thủ đô để tham gia “sát hạch” thực tế.

“Ngày hôm qua hội đồng thi tuyển của thành phố đã tổ chức xem xét chọn ra được 6 đơn vị để bắt đầu đi vào triển khai thực hiện các phương án tổ chức giao thông”, ông Ngô Mạnh Tuấn nói.

Được biết, theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, từ lúc triển khai cuộc thi đến nay, đơn vị này đã tiếp nhận được hơn 200 ý tưởng của các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Từ 6 đơn vị được chọn nói trên, ông Tuấn cho biết, vào khoảng cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, Sở GTVT sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố rõ 6 đơn vị lọt vào vòng cuối cùng.

Trước đó, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Các ý tưởng tập trung vào các vấn đề liên quan như định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Giải thưởng cho ý tưởng giành giải nhất là 200.000 USD; giải nhì 100.000 USD và các hồ sơ đạt các tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD.

Trong thời gian từ cuối tháng 4 đến 10/5, ban tổ chức sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia thuyết minh, bảo vệ ý tưởng, phương án dự thi của mình. 

Dự kiến đến 25/5, ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng.

MỚI - NÓNG