Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên

Mưa triền miên kèm gió lạnh khiến nhịp sống đô thị của người dân Hà Nội xáo trộn. Công chức, học sinh thường xuyên dầm mình trong mưa vì tắc đường. Kinh doanh, buôn bán cũng chậm hơn, đến các bà nội trợ cũng vất vả mỗi khi đi chợ.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 1 Đợt mưa lạnh ở thủ đô Hà Nội kéo dài đến nay đã gần 3 ngày liên tục. Vào các thời điểm đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, học sinh, công chức rất vất vả vì nạn tắc đường trầm trọng. Người đi đường thường xuyên phải nhích từng mét trên những đoạn đường ách tắc.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 2 Mưa triền miên khiến đường phố ẩm ướt, nhiều nơi nước đọng, việc đi lại rất vất vả.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 3 Không chỉ mưa, thời tiết cũng lạnh khiến các em nhỏ phải mặc áo mưa kín mít để đến trường.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 4 Cảnh sát giao thông thường xuyên phải dầm mưa để điều khiển giao thông tại những vị trí trọng yếu, dễ ùn tắc.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 5 Các bà nội trợ trùm kín áo mưa đi chợ với lỉnh kỉnh các loại túi đựng thực phẩm, rất bất tiện.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 6 Hàng hóa được che chắn tránh nước mưa gây hư hỏng.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 7 Nhiều cửa hàng mặt phố buôn bán đều phải che chắn thêm tránh gió tạt nước làm ướt hàng hóa.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 8 Những người chở hàng vất vả hơn nhiều khi vừa chống ướt cho bản thân vừa bảo đảm khô ráo cho hàng hóa.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 9 Hàng gánh dầm mình dưới mưa.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 10 Gánh hàng ăn uống của người bán rong được che áo mưa cẩn thận.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 11 Quần áo phơi la liệt vì thời tiết ẩm, lâu khô.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 12 Người lái xe ôm đội mưa chờ khách, công việc kiếm sống hàng ngày trở nên vất vả hơn nhiều.
Nhịp sống Hà Nội trong mưa lạnh triền miên ảnh 13 Mưa triền miên nên rỗi việc, những người làm nghề chở hàng thuê trên phố Hàng Đường chỉ còn biết ngồi tán gẫu giết thời gian.
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các công nhân vệ sinh môi trường quận Nam Từ Liêm hiện đang chật vật với cuộc sống vì bị nợ lương

Hà Nội: Doanh nghiệp 'tai tiếng', nợ lương công nhân vẫn trúng thầu gói vệ sinh khủng

TPO - Gần 80 công nhân vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm hiện đang lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần do đơn vị vệ sinh môi trường là Cty CP Tập đoàn Nam Hà Nội nợ lương gần 2 tỷ đồng. Là đơn vị tai tiếng nhưng doanh nghiệp này vẫn trúng gói vệ sinh môi trường lớn tại quận Hà Đông.
Bỏ việc về quê kiếm hàng trăm triệu từ những chiếc quần jean 'hết date' <span class="video-duration">:03:11</span>

Bỏ việc về quê kiếm hàng trăm triệu từ những chiếc quần jean 'hết date'

TPO - Đam mê đồ handmade, Nguyễn Thị Hải Yến đã quyết định từ bỏ công việc trên thành phố và lựa chọn tìm lối đi riêng cho mình từ chính những chiếc quần jean vứt đi , để tạo ra những chiếc túi vải xinh xắn. Với sản phẩm sáng tạo, hữu ích, Yến thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng, đồng thời bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng.