Hà Nội, TP.HCM xem xét cho người ở khu vực đông dân cư đăng ký về quê

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.
Thủ tướng kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.
TPO - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương nghiên cứu phương án xem xét tổ chức cho người ở khu vực đông dân cư không bảo đảm yêu cầu giãn cách, cách ly theo quy định được đăng ký về quê theo nguyện vọng.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về một số vấn đề trong công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, để tiếp tục duy trì, bảo đảm an sinh xã hội và an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người dân trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện rà soát, khắc phục ngay các tồn tại ở một số xã, phường, thị trấn về hỗ trợ y tế, lương thực, thực phẩm cho người dân.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát việc bảo đảm trang bị phòng hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, tình nguyện viên, Tổ COVID-19 cộng đồng…

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu phương án xem xét tổ chức cho người ở khu vực đông dân cư không bảo đảm yêu cầu giãn cách, cách ly theo quy định được đăng ký về quê theo nguyện vọng, trên cơ sở phối hợp chặt chẽ, khoa học, đồng bộ giữa các địa phương, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.