Lo ăn uống, đưa gần trăm lao động mắc kẹt ở Hà Nội về quê

0:00 / 0:00
0:00
Lao động tự do đi bộ ở Đại lộ Thăng Long về quê. Ảnh: Người lao động
Lao động tự do đi bộ ở Đại lộ Thăng Long về quê. Ảnh: Người lao động
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 9/9, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai Nguyễn Mạnh Hà cho biết, vừa tiễn 64 trường hợp lao động bị mắc kẹt ở Thủ đô về Điện Biên.

Chiều 9/9, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, phía thị trấn đang lo cơm nước cho 64 trường hợp lao động tự do bị mắc kẹt ở Thủ đô, chuẩn bị đưa họ lên xe để về Tuần Giáo (Điện Biên).

Theo ông Hà, ngày 8/9, huyện đã tiễn 30 trường hợp là lao động tự do ở Sơn La về lại địa phương. Thời gian qua, huyện đã hỗ trợ, chăm sóc nhiều lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mắc kẹt ở Thủ đô do giãn cách xã hội.

“Những người này di chuyển đến chốt trực của thành phố trên địa bàn huyện, nhưng không vượt qua được chốt để về quê. Chúng tôi nhận họ về, xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ địa điểm cho họ cách ly, đảm bảo ăn uống. Chúng tôi cũng liên lạc với chính quyền các địa phương có lao động, phối hợp với các đơn vị thiện nguyện, tổ chức các chuyến xe đưa họ về quê hương”, ông Hà thông tin.

Do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội từ cuối tháng 7, nhiều lao động tự do không có việc làm, không có thu nhập. Nhiều nhóm lao động đã cùng nhau đi bộ với mong muốn về lại địa phương, quê hương của họ.

Mới đây nhất, theo phản ánh của báo chí, tại Đại lộ Thăng Long, hai nhóm gồm 30 người lao động từ các tỉnh Điện Biên, Hoà Bình, Sơn La... đã đi bộ từ một số quận nội thành Hà Nội dọc theo tuyến đường vành đai 3, ra đại lộ Thăng Long để về quê gồm các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên.

MỚI - NÓNG