Có 18 kết quả :

Lao động tự do ở Hà Nội chật vật, không có người thuê

Lao động tự do chật vật mưu sinh mùa COVID-19

TP - Họ từng phải nhờ sự trợ giúp gạo từ những cây ATM gạo, ATM mỳ tôm mới vượt qua những ngày khó khăn do mất việc làm trong năm 2020,  khi dịch COVID-19 bùng phát. Giờ đây, những lao động tự do tại Hà Nội đang bắt đầu một năm mới đầy chật vật.
Không có việc làm, lao động giải trí bằng môn cờ tướng

“Chợ người” ký sự

TP - Sau gần 2 tháng lân la ở cầu Mai Động, dốc Bưởi, phố Giảng Võ rồi vườn hoa Hà Đông, tôi quyết định gia nhập chợ người. Dù cuộc sống giàu có hơn, công nghệ có lên mấy “chấm” thì chợ người vẫn vậy. Đó là thế giới của mồ hôi chát mặn, của những dúm tiền lẻ, đôi khi, có cả lừa lọc, máu và nước mắt…
Không giới hạn độ tuổi lao động tự do nhận gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

Không giới hạn độ tuổi lao động tự do nhận gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

TPO - Tính đến nay, nhiều địa phương cơ bản triển khai xong hỗ trợ cho các nhóm người dân gồm người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo trong gói an sinh xã hội. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều đơn vị, việc hỗ trợ cho nhóm lao động tự do đang gặp nhiều vướng mắc trong xác định các tiêu chí, như độ tuổi, công việc...
Ông Trần Thủ Thành, Tổ trưởng Tổ dân phố số 1 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì đang thống kê lao động tự do

Hà Nội 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' rà soát đối tượng gói 62 nghìn tỷ đồng

TPO - Trong 3 ngày 19 - 21/4,  các phường, xã ở TP Hà Nội đã tiến hành thống kê số lao động tự do bị mất việc, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. Theo ước tính, Hà Nội có khoảng 1 triệu lao động tự do nằm trong gói hỗ trợ an sinh. Hiện, tất cả đang chờ hướng dẫn cụ thể từ phía Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để triển khai. 
Cách nào xác định lao động tự do để hỗ trợ?

Cách nào xác định lao động tự do để hỗ trợ?

TPO - Theo các chuyên gia, việc đưa đối tượng lao động tự do vào nhóm đối tượng được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội là cần thiết. Việc xác định nhóm này cần dựa vào xác minh của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nơi người lao động sinh sống. Tuy nhiên, để thực thiện Nghị quyết cần nêu cụ thể lao động tự do ở ngành nghề, lĩnh vực nào sẽ được hỗ trợ.
Lao động tự do nhịn ăn... lo Tết

Lao động tự do nhịn ăn... lo Tết

Công việc thất thường, thu nhập bấp bênh trong khi giá cả leo thang từng ngày đã khiến nhiều lao động tự do rơi vào tình cảnh khốn đốn. Càng đến cuối năm, cận tết lao động tư do càng thêm vật vã khi phải lo lắng đủ thứ khi giá cả vẫn ngày một tăng cao.
'Làng' bán sức giữa Thủ đô

'Làng' bán sức giữa Thủ đô

TPO - Rời xa quê hương, người dân từ các miền quê nghèo Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình lên Hà Nội kiếm sống, từ một người, hai người, dần thành những làng lao động giữa Thủ đô.
Đà Nẵng: Tặng quà Tết cho người nhặt rác

Đà Nẵng: Tặng quà Tết cho người nhặt rác

TP - Ngày 19-1, UBND quận Liên Chiểu phối hợp Cty Metro Cash & Carry Việt Nam trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, cho các gia đình chính sách, hộ đặc biệt nghèo, những người kiếm sống bằng việc nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn.
Tết cho thanh niên công nhân

Tết cho thanh niên công nhân

TP - Tỉnh Đoàn Bắc Giang vừa tổ chức chương trình Vui xuân cùng thanh niên công nhân CLB nhà trọ với sự tham gia của hơn 100 thanh niên công nhân đến từ 5 CLB nhà trọ tại Khu công nghiệp Đình Trám.
Quà và gạo cho đồng bào vùng cao

Quà và gạo cho đồng bào vùng cao

TP - Đoàn Thanh niên Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp Ủy ban MTTQVN tỉnh TT- Huế thăm, tặng 170 suất quà cho đồng bào nghèo các xã vùng dân tộc thiểu số huyện miền núi A Lưới gồm 20 suất tiền mặt (1 triệu đồng/suất) hỗ trợ các hộ đặc biệt khó khăn và các suất dầu ăn, mì chính, đường… để dân nghèo vùng cao dùng trong dịp Tết, Sở LĐ-TBXH cũng hỗ trợ 250 suất quà (mỗi suất 200 ngàn đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện miền núi Nam Đông theo chương trình “Xuân yêu thương”.