Có 43 kết quả :

Kỷ luật Đảng phó chủ tịch xã vi phạm giao thông khai là 'lao động tự do'

Kỷ luật Đảng phó chủ tịch xã vi phạm giao thông khai là 'lao động tự do'

TPO - Ông Nguyễn Minh Khuôl - Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau - vừa bị chi bộ Đảng nơi ông này sinh hoạt kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Ông Khuôl vi phạm quy định về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, ông Khuôl khai là "lao động tự do".
Tan mộng đổi đời ở Campuchia: Nước mắt ngày về

Tan mộng đổi đời ở Campuchia: Nước mắt ngày về

TP - Chia sẻ với chúng tôi sau khi được giải cứu về nước, các nạn nhân nói rằng, chỉ vì cuộc sống quá khó khăn, khó tìm việc làm ở quê nên mơ giấc mộng đổi đời nơi đất khách mà đánh liều “xuất ngoại” một chuyến. Thế nhưng, sau khi đến Campuchia, họ bị bắt phải lừa đảo người khác và liên tục bị tra tấn khi không hoàn thành công việc.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
TPHCM chi hỗ trợ người lao động tự do mất việc làm do COVID-19. Ảnh minh họa.

Ngành lao động lại thúc giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ đồng

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công điện hỏa tốc đề nghị các địa phương sớm giải ngân gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân lúc khó khăn nhất. Tới nay, chính sách giảm mức đóng về 0% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện xong với giá trị giảm hơn 4.300 tỷ đồng.
Hàng trăm nghìn lao động tự do ở Hà Nội sẽ được thành phố hỗ trợ. Ảnh: Như Ý

Hà Nội sắp hỗ trợ lao động tự do

TP - Dự kiến ngày 20/7 Hà Nội có chính sách hỗ trợ những người làm các công việc không có giao kết hợp đồng lao động tại những địa điểm, lĩnh vực có thời gian dài phải tạm dừng hoạt động (bán nước vỉa hè, cắt tóc, gội đầu, spa…).
Khi chưa có dịch COVID-19, việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đã khó, bối cảnh dịch bệnh hoạt động này còn khó vận lần. Ảnh: L.H.Việt.

BHXH tự nguyện: Giải pháp để lao động tự do tham gia và có lương hưu

Để có chỗ dựa tài chính khi về già, nhiều người làm việc ở khu vực phi chính thức đã quan tâm hơn đến các kênh tiết kiệm, tích cóp phù hợp và hiệu quả. Để dành mỗi ngày chưa tới 5.000 đồng, lao động tự do đã có thể tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện để được nhận lương hưu hàng tháng và nhiều quyền lợi khác khi hết tuổi lao động.
Lao động tự do ở Hà Nội chật vật, không có người thuê

Lao động tự do chật vật mưu sinh mùa COVID-19

TP - Họ từng phải nhờ sự trợ giúp gạo từ những cây ATM gạo, ATM mỳ tôm mới vượt qua những ngày khó khăn do mất việc làm trong năm 2020,  khi dịch COVID-19 bùng phát. Giờ đây, những lao động tự do tại Hà Nội đang bắt đầu một năm mới đầy chật vật.