Hà Nội phân bổ 1 triệu liều vắc xin Sinopharm về 30 quận, huyện

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội phân bổ 1 triệu liều vắc xin Sinopharm về 30 quận, huyện
TPO - Sở Y tế Hà Nội vừa có thông tin phân bổ về gần 1 triệu liều vắc xin Sinopharm về các quận, huyện trên địa bàn thành phố để tiêm phòng chống COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc Bộ Y tế phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 33, trong đó cấp cho thành phố Hà Nội 999.600 liều vắc xin Sinopharm.

Hà Nội phân bổ 1 triệu liều vắc xin Sinopharm về 30 quận, huyện ảnh 1

Danh sách phân bổ vắc xin Sinopharm theo văn bản của Sở Y tế Hà Nội

Theo đó, Sở Y tế cho biết, căn cứ để xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 13, Trung tâm Y tế các quận/huyện được phân bổ vắc xin khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch tiêm chủng chiến dịch vắc xin COVID-19 đợt 13, căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc xin COVID-19 được phân bổ đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin để đáp ứng ngay với công tác phòng chống dịch.

Sở Y tế yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thống về lợi ích của tiêm chủng trên các phương tiện thông tin đại chúng và sự cần thiết thực hiện tiêm sớm trong giai đoạn hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”, không để xảy ra tình trạng lựa chọn, chờ đợi để được tiêm loại vắc xin khác.

Đối tượng ưu tiên tiêm chủng căn cứ theo nghị quyết số 21/NĐ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 và Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Y tế yêu cầu xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng; sử dụng vắc xin có hạn gần trước; tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 1 loại vắc xin ở cùng 1 thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được giao nhiệm vụ căn cứ vào số đối tượng cần tiêm, đã tiêm của các đơn vị, số lượng vắc xin được phân bổ theo các quyết định của Bộ Y tế xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin các đợt tiếp theo đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, kịp thời; tập huấn, hướng dẫn, giám sát việc thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn mới của Bộ Y tế, Viện Vệ dinh dịch tễ T.Ư; cử cán bộ theo dõi, đôn đốc các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 các đợt ngay khi nhận được và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Theo Sở Y tế, đối với 999.600 liều Sinopharm, để thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

1, Lực lượng tuyến đấu chống dịch theo Nghị quyết 21/NQ-CP;

2, Người mắc bệnh mãn tính (theo danh sách bệnh nhân mạn tính quản lý tại các bệnh viện, trung tâm y tế);

3, Phụ nữ đang mang thai > 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa;

4, Người trên 65 tuổi;

5, Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng;

6, Công nhân tại các Khu Công nghiệp, Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn Thành phố;

7, Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố

8, và các nhóm đối tượng khác căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.