Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh

John Ramsden nguyên là Phó đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam vào những năm 1980. Ngoài công việc của một nhà ngoại giao, ông còn yêu thích nhiếp ảnh
John Ramsden nguyên là Phó đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam vào những năm 1980. Ngoài công việc của một nhà ngoại giao, ông còn yêu thích nhiếp ảnh
Trong cuốn sách ảnh "Hà Nội một thời" sắp phát hành, tác giả John Ramsden ghi lại những khoảnh khắc quý giá về thủ đô những năm 1980.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 1 Tới làm việc tại Việt Nam, nhà ngoại giao không khỏi tò mò, thích thú khám phá nếp sinh hoạt tại Hà Nội và một số vùng lân cận.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 2 Do tính chất công việc nay đây mai đó nên sau nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông lên đường sang các vùng đất khác. Nhưng những bức ảnh chụp Hà Nội được ông lưu giữ cẩn thận.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 3 Nhiều năm sau, khi đã về hưu, John Ramsden lục lại những bức ảnh, như cách ôn lại kỷ niệm với một vùng đất xa xôi đã gắn bó với mình.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 4 Hơn một trăm bức ảnh còn lại được ông thực hiện trưng bày tại nhiều nơi như London, Bảo tàng Nghệ thuật Đông Nam Á (Bath, Anh) và Hà Nội.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 5 Mới đây, các bức ảnh được tập hợp lại thành cuốn sách "Hà Nội một thời".
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 6 Sách có 110 bức ảnh, là 110 phong cảnh, gương mặt đời thường của Hà Nội từ năm 1980 đến năm 1982.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 7 Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét những bức ảnh này giúp người Hà Nội chiêm ngưỡng diện mạo của mình ba mươi năm về trước.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 8 Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đánh giá: "Cuốn sách xứng đáng được coi là tư liệu quý để độc giả hiểu thêm về Hà Nội những năm trước Đổi mới và về cái chất Hà Nội muôn đời".
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 9 Hội đồng Anh, Viện Viễn đông Bác cổ, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng Nhã Nam sẽ tổ chức một buổi giao lưu với tác giả nhân dịp ra mắt cuốn sách.
Hà Nội thời bao cấp qua ảnh nhà ngoại giao Anh ảnh 10 Chương trình diễn ra lúc 9h ngày 14/10 tại 14 Phan Huy Ích, Hà Nội, với sự tham gia của tác giả, nhà sử học Dương Trung Quốc, giáo sư Andrew Hardy, Tiến sĩ Sử học Vũ Thị Minh Hương và nhà báo Tường Vân.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công