Hà Nội sắp có 'công dân danh dự thủ đô' người nước ngoài

Hà Nội sẽ có công dân danh dự thủ đô dành cho người nước ngoài. Ảnh minh họa
Hà Nội sẽ có công dân danh dự thủ đô dành cho người nước ngoài. Ảnh minh họa
TP Hà Nội đang hoàn thiện các hồ sơ danh hiệu "công dân danh dự thủ đô" trao tặng cho người nước ngoài theo quy định tại điều 7 Luật thủ đô.

Ngày 2/10, UBND TP Hà Nội đã báo cáo Chính phủ về việc thực hiện Luật thủ đô từ 1/7/2013 đến 1/7/2014, trong đó có đề cập đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cũng như chính sách trọng dụng nhân tài và danh hiệu công dân danh dự thủ đô.

Theo UBND TP, vấn đề phổ cập giáo dục mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia được quan tâm thực hiện trong thời gian qua. TP đã phê duyệt đề án quy hoạch mạng lưới trường học bậc phổ thông và mầm non đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đến thời điểm này, toàn TP có 8 trường đăng ký công nhận trường chất lượng cao, trong đó 4 trường đã được công nhận là trường THPT Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm, Mầm non 20-10, Mầm non Sài Đồng.

Trong thời gian qua, Hà Nội đã triển khai chủ trương thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức.

Từ tháng 7/2013 đến nay, TP đã tiếp nhận 61 thủ khoa, người tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài không phải qua kỳ thi công chức, viên chức vào làm việc tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của TP.

Để thực hiện chính sách trọng dụng nhân tài trong xây dựng, phát triển thủ đô, Hà Nội đã bổ sung 5 tỷ đồng quỹ khuyến khích và đào tạo tài năng của TP trong năm 2013.

Sang năm 2014 con số này được nâng lên 12 tỷ đồng nhằm đảm bảo kinh phí thực hiện các quy định của chính sách ưu đãi trọng dụng nhân tài.

Đặc biệt, Hà Nội cũng đang hoàn thiện các hồ sơ danh hiệu công dân danh dự thủ đô trao tặng cho người nước ngoài theo quy định tại điều 7 Luật thủ đô và Nghị quyết của HĐND về thẩm quyền, điều kiện, thủ tục tặng danh hiệu công dân danh dự thủ đô Hà Nội.

Theo Nguyễn Dũng

Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...