Hà Nội phát 'phiếu ra đường' cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội phát 'phiếu ra đường' cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội
TPO - UBND phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát "phiếu ra đường" cho 2.500 hộ gia đình trên địa bàn để kiểm soát việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.

Trao đổi với phóng viên báo chí, ông Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng cho biết, các "phiếu ra đường" này có tác dụng chỉ cho phép một người/hộ gia đình được ra ngoài trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Giấy này chỉ có tác dụng trên địa bàn phường Đức Thắng, không phải là giấy đi đường.

Phiếu ra đường này cũng chỉ áp dụng với trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng, đi làm và các trường hợp khẩn cấp khác…

"Mỗi ngày mỗi gia đình chỉ được một lần ra ngoài để mua nhu yếu phẩm thiết yếu. Khi gặp chốt kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra xem có phiếu không và đi ra ngoài vì lý do gì, có nằm trong trường hợp thật sự cần thiết hay không", ông Duẩn nói.

Được biết, từ tối 26/7, phường đã phát đủ 2.500 phiếu cho các hộ dân thuộc 8 tổ dân phố trên địa bàn. Phường cũng vừa bổ sung thêm "phiếu ra đường" cho các sinh viên đang lưu trú trên địa bàn. Mỗi dãy trọ sẽ được phát một phiếu để các sinh viên đi chợ hoặc mua nhu yếu phẩm khác.

"Hiện phường đã thiết lập 4 chốt kiểm soát cố định để thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 do UBND thành phố ban hành", Chủ tịch UBND phường Đức Thắng thông tin thêm.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) cũng triển khai kế hoạch phát thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 theo ngày chẵn, ngày lẻ để người dân đi mua các đồ thiết yếu mà không tập trung đông người.

Trên mỗi phiếu, họ tên và địa chỉ của người dân được ghi rõ. Mỗi gia đình có thể đi chợ 4 lần, luân phiên theo khung giờ được ghi rõ trên phiếu có dấu đỏ của UBND phường.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.