Hà Nội không mưa, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

TPO - Sau khi nằm sâu trong khối không khí lạnh có cường độ ổn định thì mưa giảm đáng kể cho khu vực phía Đông Bắc Bộ. Buổi sáng, trời còn khá nhiều mây nhưng đến trưa thì sẽ giảm mây và có nắng.

Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay dao động từ 20 – 23 độ, riêng khu vực miền núi thì thấp hơn, chỉ 17 – 20 độ. Trong khi đó, khối khí lạnh khuếch tán sang khu vực phía Tây Bắc Bộ làm cho vào thời gian sáng sớm trời còn nhiều mây và có mưa diện vài nơi nhưng đến trưa chiều trời vẫn có nắng, nền nhiệt khu vực phổ biến từ 19 – 22 độ, ngoại trừ mỏm Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu có nơi vẫn có thể lên trên 23 độ. Đêm trời tạnh ráo và nhiệt độ giảm dần về ngưỡng 13 – 16 độ, vùng núi chỉ từ 9 – 12 độ, khu vực núi cao có nơi còn dưới 9 độ, trời rét. 

Xu thế giảm mưa cũng diễn ra cho khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong ngày hôm nay. Trong khi đó, đới gió đông bắc cường độ mạnh còn dồn sâu xuống phía nam sẽ làm cho mưa còn duy trì cho khu vực từ Quảng Bình cho đến Bình Định, có nơi còn có thể có mưa vừa và dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Khu vực từ Phú Yên cho đến Bình Thuận trạng thái thời tiết ít có sự biến động, ban ngày trời có nắng. Về nhiệt độ, đối với khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do trời vẫn còn nhiều mây và có mưa ở phía nam khu vực nên nhiệt độ ở đây chỉ dao động trong khoảng 19 – 22 độ, phía bắc khu vực trời còn rét. Nền nhiệt các tỉnh thành phía nam đèo Hải Vân cũng trong xu hướng giảm so với ngày hôm qua về ngưỡng 24 – 27 độ, riêng từ Phú Yên cho đến Bình Thuận nền nhiệt nhỉnh hơn, phổ biến từ 29 – 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên chịu tác động yếu từ khối khí lạnh khuếch tán xuống và khối khí áp cao cận nhiệt đới trên cao có xu hướng suy yếu và di chuyển sang phía đông nên nền nhiệt ở đây ngày hôm nay giảm nhẹ xuống mức 30 – 33 độ, ban ngày trời vẫn có nắng, chỉ đến chiều tối mưa dông mới xuất hiện ở vài nơi nhưng không nhiều.

Đối với khu vực Nam Bộ, trạng thái nắng xuất hiện nhiều giờ trong ngày ở đây còn duy trì sẽ khiến cho nền nhiệt còn cao 32 – 35 độ, một số nơi ở miền Đông Nam Bộ như Long Khánh, Biên Hòa, Thủ Dầu Một còn có nắng nóng với nhiệt độ còn có thể lên trên 35 độ C.

Hà Nội không mưa, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C ảnh 1 Nhập mô tả ảnh